Xưởng gỗ 6.700m2 bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

TPO - Một xưởng gỗ rộng 6.700m2 đóng trên địa bàn Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy trong đêm. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ xe cứu hỏa mới dập tắt ngọn lửa khi đã thiêu rụi hàng nghìn khúc gỗ cùng thiết bị máy móc của xưởng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn thiêu rụi xưởng gỗ trong đêm.
Hiện trường vụ hỏa hoạn thiêu rụi xưởng gỗ trong đêm.

Theo người dân cho biết, khoảng 4h sáng ngày 9/5, mọi người nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu vọng ra từ xưởng gỗ của Cty TNHH Dịch vụ thương mại tổng hợp Lý Thanh Sắc (đóng tại phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). 

Hàng trăm người dân sống xung quanh sau khi nghe tiếng kêu nên chạy ra xem và phát hiện tại xưởng gỗ trên khói bốc lên nghi ngút.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều 3 xe cứu hỏa và gần 40 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý và sau hơn 1 giờ đồng hồ ngọn lửa mới được khống chế. 

Tại hiện trường, hàng nghìn khúc gỗ bị cháy trụi, khoảng hơn 3.000m2 của xưởng bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của vụ hỏa hoạn, mái tôn, phông bạt bị lửa tạp cháy sém, nhiều máy cưa, máy xẻ gỗ bị hư hỏng  nặng. 

“Khả năng ngọn lửa bị âm ỉ từ đống mùn cưa trong xưởng gỗ, vì không ai để ý nên đã nhanh chóng lan rộng rồi thiêu trụi các thanh gỗ, thiết bị và mái tôn. Sau khi phát hiện đám cháy, chúng tôi mới tỉnh giấc lao ra nhờ người dân cũng như gọi lực lượng phòng cứu hỏa tới hỗ trợ”, một công nhân cho biết.

Xưởng gỗ 6.700m2 bốc cháy ngùn ngụt trong đêm - ảnh 1

Nhiều máy móc thiết bị của xưởng gỗ bị hư hỏng nặng.

Được biết, xưởng gỗ này có gần 50 công nhân, vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn chưa đến giờ làm việc nên rất may không thiệt hại về người. 

Đây là xưởng chủ yếu nhập gỗ để sản xuất cửa, tủ, bàn ghế… rồi xuất khẩu, vụ cháy gây thiệt hại ban đầu khoảng hơn 30 triệu đồng. 
Hiện, cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá