Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc

TPO - Những người từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ về Hà Nội đã "xông đất" khu cách ly tại Hòa Lạc để chung tay thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Lực lượng chức năng làm công tác tiếp nhận đã có "đêm trắng" đầu tiên đón người được cách ly.

Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc - ảnh 1 Đêm 24/3, kí túc xá FPT Hòa Lạc (Hà Nội) đón những "vị khách" đầu tiên kể từ khi nơi nay trở thành một trong những khu vực cách ly tại Hà Nội nhằm phòng chống dịch COVID-19.
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc - ảnh 2 Đoàn đầu tiên có 28 thành viên đã nhận được sự hướng dẫn của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng để thực hiện các bước khử khuẩn, kiểm tra sức khỏe, làm thủ tục và nhận phòng ở trong suốt thời gian 14 ngày thực hiện cách ly.
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc - ảnh 3 Đoàn người Việt về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... làm thủ tục khai báo thông tin cá nhân tại bàn tiếp nhận. 
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc - ảnh 4 Rạng sáng ngày 25/3, đoàn thứ hai gồm 83 thành viên trở về từ Mỹ đã đến khu cách ly.
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc - ảnh 5 Trong đoàn có cả người già và phụ nữ mang thai, các thành viên đều tỏ ra khá mệt mỏi
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc - ảnh 6 Đội ngũ y tế tiếp nhận thông tin khai báo của người đến cách ly
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc - ảnh 7 Người cách ly đều thấy thích thú với những cuốn sách đã chuẩn bị sẵn cùng lời đề tặng thú vị. Chị Đỗ Thị Thùy Ngân (quê Hà Nội) trở về từ Nhật Bản chia sẻ: "Ở đây khá đầy đủ tiện nghi, chúng tôi không cần chuẩn bị gì nhiều. Chăn màn bàn chải...đều có đủ, nhà vệ sinh cũng sạch sẽ. Thông tin nhận sách tôi đã có nghe tin từ trước, trong đợt cách ly ở đây tôi sẽ có thời gian dài nên sẽ từ từ đọc để cảm nhận xem cuốn sách 'Làm bạn với bầu trời' này hay như thế nào
Y bác sĩ 'trắng đêm' đón người về khu cách ly Hòa Lạc - ảnh 8 Các y, bác sĩ ngồi nghỉ tạm bên ghế đá để chuẩn bị tiếp nhận những đoàn cách ly tiếp theo trong "đêm trắng" đầu tiên.

Thông tin mới nhất liên quan đến ca 133 mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bạch Mai

Sau khi có kết quả chẩn đoán xác định bệnh nhân 133 mắc COVID-19, bệnh viện Bạch Mai đã cách ly 252 người (bao gồm: 162 nhân viên và học viên, 36 bệnh nhân và 54 người chăm sóc bệnh nhân) tại Khoa Thần Kinh, bệnh viện Bạch Mai, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cách ly 53 cán bộ nhân viên bệnh viện huyện Bình Chánh đi đám tang

Chiều 25/3, trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND Huyện Bình Chánh xác nhận có 53 cán bộ nhân viên Bệnh viện Huyện Bình Chánh được cách ly do tiếp xúc gần với một người dương tính COVID-19.

Đoàn thanh niên bệnh viện làm kính chắn giọt bắn phòng COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus COVID-19, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện thị xã Kỳ Anh đã làm kính chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình tiếp xúc, khám chữa bệnh đối với nhân viên y tế.

Những bệnh viện nào của Hà Nội tiếp nhận bệnh nhân COVID-19?

Chiều 23/3, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19; PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Giám đốc Trung tâm điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 cùng các thành viên Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm, đã họp cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19.
  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng