Ý tưởng chống ùn tắc giao thông Hà Nội đoạt giải 2 tỷ đồng

TPO - Sau hơn 8 tháng phát động và chấm thi, chiều 8/9 UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức trao giải cuộc thi tuyển ý tưởng về tổ chức và chống ùn tắc giao thông Thủ đô. Theo đó, ý tưởng hay tại cuộc thi đã được trao giải có trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc cho Hà Nội không có giải nhất, chỉ có giải nhì đoạt giải hơn 2 tỷ đồng
Cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc cho Hà Nội không có giải nhất, chỉ có giải nhì đoạt giải hơn 2 tỷ đồng

Kết quả cuộc thi tuyển ý tưởng hay về tổ chức và chống ùn tắc cho giao thông Thủ đô đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030 được Ban tổ chức công bố, cuộc thi không có đơn vị đạt giải Nhất; Giải Nhì được trao cho liên danh viện Quy hoạch đô thị & nông thôn Quốc gia (VIUP) - Nikken Sekkei Civi Engineering LTD (NSC) - Nikken Sekkei Reseach Institute (NSRI). Trị giá số tiền cho giải nhì là 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao số tiền hỗ trợ 25.000 USD cho 5 đơn vị có bài thi lọt vào vào vòng chung khảo.

Trước đó, với mục đích tìm ra các giải pháp tổ chức giao thông nhằm chống ùn tắc có hiệu quả, ngày 12/1, Sở GTVT Hà Nội (đơn vị thường trực) đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng hay về tổ chức và chống ùn tắc cho giao thông Thủ đô đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030.

Theo thể lệ cuộc thi được BTC công bố, UBND thành phố sẽ trao 300.000 USD (tương đương trên 6 tỷ đồng) cho các đơn vị đoạt giải, trong đó giải nhất được trao 200.000 USD (hơn 4 tỷ đồng), giải nhì 100.000 USD (trên 2 tỷ đồng). Ngoài ra, các hồ sơ đạt tiêu chí dự thi cũng được BTC hỗ trợ hơn 500 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá