Ý tưởng táo bạo và nhân văn

TP - PGS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Báo Tiền Phong trong việc đề xuất ý tưởng và phối hợp thực hiện tổ chức Ngày Chủ Nhật Đỏ”.

Ai cũng có thể cảm nhận được tình cảm, tính nhân văn sâu sắc trong việc tổ chức ngày hội này.

Làm một việc thiện để chia sẻ với bệnh nhân để họ được hưởng một cái Tết an lành. Không kịp thời có được những đơn vị máu, rất có thể với nhiều bệnh nhân không còn cơ hội để được đón nhiều cái Tết nữa”.

Ông thấy Ngày Chủ Nhật Đỏ có điểm gì khác với những ngày hội hiến máu từng diễn ra?

Ngày Chủ Nhật Đỏ là một khác biệt. Thông thường, những ngày giáp Tết Nguyên Đán, các cơ quan, gia đình đang kết thúc công việc và chuẩn bị sắm Tết.

Đáng nói hơn, ngày Chủ Nhật người ta thường nghĩ tới nghỉ ngơi, giải trí… Nay Báo Tiền phong mạnh dạn xông vào một việc hết sức vất vả.

Ngày Chủ Nhật Đỏ trùng ngày 23 tháng Chạp, khi mà mọi người đều muốn quây quần trong không khí gia đình. Việc làm này vô cùng ý nghĩa trong dịp tất niên, cho mỗi người, cho mỗi gia đình.

Với việc duy trì hằng năm, hoạt động này sẽ tạo dựng thói quen trong suy nghĩ và hành động của mọi người cứ mỗi độ Xuân sang – cùng nhau hiến máu cứu người.

Cảm ơn PGS.

Thái Hà ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá