Yên Bái mua tin tham nhũng tới 10 triệu đồng

TP - Ban Nội chính Tỉnh ủy Yên Bái vừa ban hành Quy định về việc mua tin phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thông tin phục vụ công tác PCTN là thông tin phản ánh, tố cáo các hành vi tham nhũng. Thông tin được thể hiện bằng lời nói, văn bản, giấy tờ, ghi âm, ghi hình và các hình thức cung cấp khác, đảm bảo tính chính xác, có độ tin cậy, có đủ chứng cứ, có thể kiểm tra, xác minh được.

Ban Nội chính Tỉnh ủy sẽ chi tiền mua những thông tin, tài liệu có giá trị đáp ứng được các yêu cầu nghiệp vụ trong công tác PCTN; có trách nhiệm giữ bí mật thông tin cho đối tượng bán tin.

Đối tượng bán tin là cơ quan, tổ chức, cá nhân người Việt Nam; cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài phát hiện, thông báo và cung cấp tài liệu, chứng cứ có giá trị liên quan đến hành vi tham nhũng và có nhu cầu nhận tiền.

Tiền mua tin là khoản kinh phí đặc thù được bố trí từ nguồn ngân sách Nhà nước được dùng để chi mua tin phục vụ công tác PCTN do Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Nội chính Tỉnh ủy thực hiện. Mức chi mua tin từ 500 nghìn đồng/tin đến 10 triệu đồng/tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng