Yên Bái: Nước rút, giao thông đã trở lại bình thường

Tính đến chiều tối qua, 13/7, về cơ bản trên địa bàn thành phố Yên Bái nước đã rút và giao thông đã trở lại bình thường. Đợt mưa vừa qua đã làm 5 người chết.

Tại một số khu dân cư, ngõ phố do hệ thống thoát nước kém nên vẫn còn tình trạng ngập nước cục bộ.

Đợt mưa lũ đột ngột và mang tính cục bộ từ đêm 11 đến rạng ngày 12 trên địa bàn thành phố Yên Bái và các huyện Yên Bình, Trấn Yên đã làm 5 người chết, làm sập hoàn toàn 50 ngôi nhà; trên 4000 nhà dân bị ngập nước, trong đó số nhà bị ngập sâu trên 1 mét là 636 nhà.

Nhiều tài sản, gia súc, gia cầm của nhân dân hai bên suối Hào Gia và Cường Thịnh bị cuốn trôi. Nước lũ còn làm ngập vỡ 37 ha mặt thoáng ao hồ, trên 178 ha lúa mới cấy ở Yên Bình, Trấn Yên và TP Yên Bái bị vùi lấp...

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố và địa phương có kế hoạch kiểm tra giao thông, hồ đập, công trình thủy lợi để có phương án phòng chống mưa lũ kịp thời, hiệu quả.

Tỉnh Đoàn Yên Bái đã tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Thành phố Yên Bái đã chỉ đạo an táng cho 5 người thiệt mạng; mỗi nhà bị sập và cuốn trôi được hỗ trợ 1 triệu đồng...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá