Yêu cầu 3 cán bộ thuế trả lại “phong bì” cho doanh nghiệp

TP - Ngày 17/11, ông Trương Văn Bình – Trưởng phòng Thanh tra I Cục thuế Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa kiểm điểm và yêu cầu 3 cán bộ là Ngô Thị Liễu, Hoàng Thị Hồng Hoa và Nguyễn Thị Hương trả lại 15 triệu đồng cho Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Linh (B20, Hoàng Văn Thụ, Đà Lạt).

Cuối tháng 10 vừa qua, đoàn kiểm tra do bà Liễu làm trưởng đoàn kiểm tra thuế tại doanh nghiệp Ngọc Linh và kết luận doanh nghiệp này có vi phạm nên sẽ bị truy thu khoản tiền khá lớn.

Chủ doanh nghiệp đã “bồi dưỡng” mỗi người trong đoàn kiểm tra 1 phong bì (3 triệu đồng); đồng thời đưa thêm 2 phong bì (theo đề nghị của cán bộ kiểm tra) để “tặng” một số cán bộ khác.

Sau đó, doanh nghiệp Ngọc Linh tự tiến hành kiểm tra lại sổ sách kế toán và nhận thấy khoản tiền bị truy thu là bất hợp lý. Bởi thế, chủ doanh nghiệp đã nhiều lần lên Cục Thuế phản ứng quyết liệt và đòi lại các phong bì nói trên.

Vụ việc bị vỡ lở, Cục Thuế Lâm Đồng yêu cầu đoàn kiểm tra trả lại “phong bì” cho doanh nghiệp; các phòng ban chức năng tiến hành kiểm điểm cán bộ vi phạm để Hội đồng kỷ luật có hình thức xử lý trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá