Yêu cầu báo cáo về dự án tăng vốn

TPO - “Quá trình thực hiện dự án thì các cơ quan có liên quan cũng đã tiến hành thanh tra. Đơn cử như Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước cũng đã vào cuộc và có báo cáo, kết luận”, đại diện Bộ KH&ĐT nói.

Dự án Sào Khê đội vốn 36 lần nhận được sự quan tâm của dư luận
Dự án Sào Khê đội vốn 36 lần nhận được sự quan tâm của dư luận

Trả lời câu hỏi của báo chí về dự án Sào Khê tăng vốn 36 lần, từ 72 tỷ lên đến gần 2.600 tỷ đồng có phù hợp và Bộ KH&ĐT có dự định thanh tra để công khai, minh bạch dự án, ông Lê Quang Mạnh, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT cho biết, đây là dự án rất được dư luận quan tâm.

Ngay sau khi dư luận phản ánh, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cũng đã trả lời về việc tăng vốn này. Đây là dự án đầu tư được kéo dài. Nguyên nhân tăng vốn do thay đổi mục tiêu nhiệm vụ.

“Quá trình thực hiện dự án thì các cơ quan có liên quan cũng đã tiến hành thanh tra. Đơn cử như Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước cũng đã vào cuộc và có báo cáo, kết luận”.

Bộ cũng đã yêu cầu UBND tỉnh báo cáo chi tiết đầy đủ về dự án trên. “Trên cơ sở báo cáo chi tiết đó chúng tôi sẽ xem có tiến hành thanh tra hay không”, ông Thắng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá