Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ 'cắt ngọn' cao ốc 8B Lê Trực

TPO - Ngày 25/11, Sở Xây dựng Hà Nội đã có thông báo đề nghị UBND quận Ba Đình yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương bổ sung nhân lực, thiết bị máy móc thi công để đẩy nhanh tiến độ phá dỡ các phần sai phạm của công trình cao ốc 8B Lê Trực.

Trong 3 ngày, chủ đầu tư mới phá dỡ được 23m2 phần mái tum công trình cao ốc 8B Lê Trực.
Trong 3 ngày, chủ đầu tư mới phá dỡ được 23m2 phần mái tum công trình cao ốc 8B Lê Trực.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội thực hiện cam kết từ ngày 21/11 chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực – Công ty Cổ phần May Lê Trực đã bắt đầu tiến hành lắp dựng hệ thống giàn giáo, hệ thống bao che an toàn để phục vụ công tác phá dỡ giai đoạn 1, đồng thời tiến hành phá dỡ phần mái và tầng tum thang của công trình. 

Theo báo cáo của UBND phường Điện Biên và đội Thanh tra Xây dựng quận Ba Đình, thì trong thời gian 3 ngày tính từ ngày 21 đến 23/11, chủ đầu tư mới phá dỡ được 23m2 phần mái tum. Nguyên do là chủ đầu tư chưa tập trung nhân lực, thiết bị máy móc để phá dỡ (ngày 21 và ngày 22/11 có 3 thợ và 3 máy khoan; ngày 23/11 có 5 thợ và 5 máy khoan).

Để công tác phá dỡ đảm bảo yêu cầu tiến độ, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị UBND quận Ba Đình yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương bổ sung nhân lực, thiết bị máy móc thi công để đẩy nhanh tiến độ phá dỡ, chỉ đạo nhà thầu khẩn trương lắp dựng hệ thống giàn giáo, hệ thống bao che an toàn công trình để phá dỡ tầng tum và tầng 19 đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cho công trình, công trình liền kề và phương tiện tiết bị con người tham gia giao thông quanh khu vực.., trong suốt quá trình phá dỡ. Chủ đầu tư cam kết tự chịu trách nhiệm toàn diện về việc để xảy ra mất an toàn trong quá trình tháo dỡ và phải kịp thời khắc phục hậu quả (nếu có).

Sở Xây dựng Hà Nội cũng yêu cầu chủ đầu tư thuê đơn vị giám sát có đủ điều kiện năng lực thực hiện giám sát trong quá trình thi công phá dỡ, đảm bảo an toàn trong quá trình lắp dựng hệ thống giàn giáo thi công, hệ thống giàn giáo bao che an toàn công trình và đảm bảo an toàn cho người, thiết bị công trình trong khu vực trong suốt thời gian phá dỡ. Chủ đầu tư có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra giám sát các đơn vị liên quan trong quá trình phá dỡ và có biện pháp xử lý kịp thời đối với các nội dung về những nguy cơ tiềm ẩn và một số kiến nghị tại Báo cáo kết quả thẩm tra thiết kế đã lập trước đó.

Ngoài ra, trong quá trình phá dỡ công trình vi phạm, yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ tuyệt đối mọi hoạt động thi công xây dựng đối với công trình vi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá