Yêu cầu điều tra, xử lý hành vi ném đá xe khách trên cao tốc

TPO - Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có công văn đề nghị Ban ATGT Hà Nội làm rõ thông tin xe khách chạy trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai bị ném đá và sơn vào kính xe vì được cho là không vào quán cơm gần đó.

Xe khách bị ném đá trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Ảnh: VEC O&M
Xe khách bị ném đá trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Ảnh: VEC O&M

Ngày 14/3, tại Km 7+800 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai xe khách biển kiểm soát 18B - 00746 của nhà xe Hồng Long, chuyên tuyến Hải Hậu - Lào Cai khi lưu thông đến Km7 + 800 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã bị  ba thanh niên đi xe máy dùng gạch, sơn ném vào kính chắn gió phía trước xe.

Lúc này trên xe đang chở 45 hành khách cùng lái và phụ xe. Sau khi ném các vật dụng trên vào kính chắn gió, ba thanh niên đã bỏ chạy về hướng Sóc Sơn, Hà Nội. 

Trong hôm nay, Ủy ban An toàn giao thông Quốc đã đề nghị Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội yêu cầu Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với Công an thị xã Phúc Yên khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt cần làm rõ hiện tượng nhà xe bị ném đá do mâu thuẫn với quán cơm là đúng hay không. Trường hợp đúng phải xử lý nghiêm vi phạm và gửi báo cáo tới Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cũng chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân sinh sống dọc đường cao tốc. Ủy ban cũng giao Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam giám sát, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật giao thông đặc biệt là hành vi ném đá xe khách.

Đại diện đơn vị quản lý tuyến là Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (VEC O&M thuộc Tổng Công ty đầu tư và phát triển cao tốc Việt Nam) xác nhận sự việc trên và cho biết đã thông tin cho Công an thị xã Phúc Yên và Công an tỉnh Vĩnh Phúc (phòng An ninh kinh  tế PA81) đến hiện trường, lấy lời khai và truy tìm thủ phạm.

“Mặc dù đơn vị vận hành khai thác tuyến đường đã thường xuyên phối hợp với chính quyền các địa phương và các trường học tổ chức tuyên truyền đến người dân dọc tuyến đường nhằm nâng cao nhận thức về an toàn đường cao tốc, những hậu quả nghiêm trọng của hành vi ném đá vào xe đang lưu thông với tốc độ cao, ý thức bảo vệ tài sản đường cao tốc… tuy nhiên hiện tượng này vẫn chưa chấm dứt”  - thông báo của VEC O&M cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng