Yêu cầu giải trình và xử lý nghiêm vụ Giám đốc đánh nhân viên sân golf nhập viện

TP - Xung quanh việc ông Nguyễn Đức Sơn- Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội dùng gậy chơi golf đánh vào đầu một caddie khiến anh này phải nhập viện, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, sẽ yêu cầu ông Sơn giải trình và xử lý nghiêm vụ việc.

Yêu cầu giải trình và xử lý nghiêm vụ Giám đốc đánh nhân viên sân golf nhập viện

> Giám đốc đánh nhân viên sân golf nhập viện nói gì?

Ông Nguyễn Đức Sơn trao đổi với phóng viên về sự việc
Ông Nguyễn Đức Sơn trao đổi với phóng viên về sự việc.

Ngày 23/9, nhiều phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Đức Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội có địa chỉ tại phố Trần Đăng Ninh (quận Cầu Giấy) để tìm hiểu vụ việc. Ông Sơn cho rằng, nếu tôi là người bình thường thì có lẽ sự việc đã không đến mức ầm ĩ như vậy.

Cụ thể theo ông Sơn ngày 15/9, ông đi chơi golf cùng hai người bạn. Khoảng 11h cùng ngày, khi ông Sơn đánh golf vào lỗ 13, nữ caddie phục vụ ông Sơn thông báo 5 on. Trong khi đó, nam caddie tên Công phục vụ cho bạn chơi cùng ông lại thông báo 6 on. Nữ caddie của ông Sơn kiểm tra lại, vẫn báo là 5 on. Vì vậy, ông Sơn đã dùng gậy gõ vào đầu nhân viên Công. “Tôi cầm gậy chơi golf gõ vào trán người phục vụ sân với ý định nhắc nhở, trêu đùa như người lớn tuổi chỉ bảo con cháu..., không may, vô tình lỡ tay”, ông Sơn phân trần.

Sau đó, ông đã làm việc với lãnh đạo sân golf Tam Đảo và công an và đến viện thăm hỏi nhân viên này, cam kết chi trả toàn bộ viện phí và tổn hại sức khỏe cho nhân viên này từ nay về sau. “Tôi đã nhận hoàn toàn trách nhiệm và có lời xin lỗi đến cháu Công và gia đình. Ngay hôm đó, tôi gửi tạm gia đình cháu 5 triệu đồng tiền thuốc men. Tôi hứa, cháu Công có bất cứ chuyện gì, gọi cho tôi, sẽ có xe về tận nhà đón lên Hà Nội thăm khám”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cũng cho rằng, việc Ban điều hành sân golf Tam Đảo đăng tải sự việc lên website và gửi thông cáo nói rằng, ông dùng gậy đánh nhân viên caddie là không sòng phẳng, “bé xé ra to”. “Tôi sẽ không tiếp tục chơi ở đây nữa” - ông Sơn khẳng định. Còn ông Nguyễn Văn Thanh - bạn chơi golf cùng ông Sơn thì cho rằng, ông Sơn chỉ gõ nhẹ vào nón của nhân viên Công làm tụt nón, sưng trán. “Với cái gậy chơi golf đó mà anh ấy cố tình đập thì nhân viên kia ngất rồi. Anh ấy chỉ gõ nhẹ thôi, hành xử không đúng. Công an cũng đã làm việc xong hết rồi” – ông Thanh cho biết.

Lãnh đạo Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết: “Trước thông tin báo chí phản ánh xung quanh vụ việc của ông Nguyễn Đức Sơn, về mặt quản lý, UBND TP sẽ yêu cầu cá nhân ông Sơn phải có văn bản giải trình về vụ việc và xử lý nghiêm. Thành phố cũng sẽ thông tin trả lời công luận về vụ việc của ông Sơn”, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Qua tìm hiểu được biết, sau khi vụ việc xảy ra Ban điều hành CLB sân golf Tam Đảo đã ra thông báo truất quyền chơi golf tại sân golf này đối với ông Nguyễn Đức Sơn (trú ở phố Đặng Tất, quận Ba Đình- Hà Nội). Theo Ban điều hành CLB sân golf Tam Đảo, hành động của ông Sơn đã vi phạm nghiêm trọng về văn hóa ứng xử trên sân golf nói chung và Quy tắc, văn hóa ứng xử trên sân golf Tam Đảo nói riêng. Do đó, ban điều hành đã bắt buộc phải áp dụng biện pháp truất quyền chơi golf với thời hạn 1 năm (kể từ ngày 16/9) đối với ông hội viên này. Nếu ông Sơn còn có bất kỳ vi phạm nào khác về quy định, nội quy của sân golf Tam Đảo, ban điều hành sẽ áp dụng biện pháp truất quyền chơi golf vĩnh viễn tại sân golf Tam Đảo.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá