Sự cố 8 bệnh nhân tử vong:

Yêu cầu giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình viết kiểm điểm

TP - Sở Y tế Hòa Bình đang yêu cầu ông Trương Quý Dương viết bản kiểm điểm, sau đó sẽ họp thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông này.

Liên quan sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong trong quá trình chạy thận xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, trao đổi với Tiền Phong ngày 12/7, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình Trần Nguyên Khánh cho biết, Giám đốc bệnh viện Trương Quý Dương đã hết thời hạn đình chỉ lần thứ hai và đã đi làm trở lại. Theo quy định, mỗi lần đình chỉ không quá 15 ngày, và đình chỉ tối đa không quá 2 lần, đến nay đã hết hạn đình chỉ lần hai.

Cũng theo ông Khánh, Sở đang yêu cầu ông Dương viết bản kiểm điểm, sau đó sẽ họp thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông này. Được biết, ông Trương Quý Dương là người nhiều lần thoát “án” kỷ luật, theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, “từ lúc phát hiện vi phạm đến khi cơ quan điều tra ra kết luận sai phạm, quyết định xử lý vi phạm vượt quá 2 tháng so với quy định nên không xử lý được”.

Đối với bác sĩ Hoàng Công Lương (Khoa Hồi sức tích cực- Đơn nguyên thận nhân tạo, bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, vừa được Viện KSND tỉnh Hoà Bình cho tại ngoại), ông Trần Nguyên Khánh cho biết, theo đề nghị của cơ quan điều tra, đến nay bác sĩ Hoàng Công Lương vẫn chưa được trở lại bệnh viện làm việc.

Theo ông Khánh, cơ quan công an cho tại ngoại nhưng không cho đi khỏi nơi cư trú, tạm hiểu bác sĩ Lương không thể đến bệnh viện làm việc được. “Sở Y tế luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho bác sĩ Lương trở lại làm việc nếu cơ quan tố tụng cho phép”- ông Khánh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá