Yêu cầu kiểm điểm vụ con gái Bí thư huyện thăng tiến 'thần tốc'

TPO - Trong buổi họp báo chiều 16/6 tại UBND tỉnh Gia Lai, nhiều vấn đề nóng đã được nhà chức trách thông tin cho báo chí.

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Theo ông Ngô Ngọc Sinh- Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, 3 chiếc xe sang được UBND tỉnh xin mua bằng ngân sách là xe đặc chủng, tỉnh đã xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính để phục vụ những công tác đặc biệt, không bố trí cho một chức danh nào, không dùng để đưa đón.

Ông Trần Minh Ngọc- Trưởng phòng Công chức, viên chức, đại diện Sở Nội vụ Gia Lai cho biết: Việc bổ nhiệm con gái Bí thư huyện ủy Chư Prông Bùi Viết Hội là Bùi Thị Thu Huyện (SN 1988) đang là viên chức vào chức vụ phó Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Chư Prông, là sai. Sở Nội vụ đã có văn bản đề nghị UBND huyện Chư Prông hủy bỏ quyết định bổ nhiệm chức vụ đối với bà Huyền. UBND huyện Chư Prông đã họp, yêu cầu trưởng Phòng Nội vụ huyện Chư Prông tổ chức kiểm điểm, nhận trách nhiệm.

Như đã đưa tin, quá trình bổ nhiệm bà Huyền bắt đầu vào cuối năm 2010, bà Huyền tốt nghiệp đại học ngành Ngữ văn hệ chính quy. Năm 2011, bà Huyền được ký hợp đồng làm việc tại đài Truyền thanh – Truyền hình của huyện. Đến tháng 3/2014, bà Huyền làm chuyên viên phòng Kinh tế - Hạ tầng. Tháng 1/2015, bà Huyền được bổ nhiệm giữ chức phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Về vụ kiểm toán phát hiện các dấu hiệu sai phạm với 67 tỷ đồng tại ngành y tế Gia Lai, ông Mai Xuân Hải giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết ngành đã thực hiện một số nội dung kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Ông Phan Minh Trung- Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai xác nhận ngày 28/4, tỉnh đã có báo cáo giải trình vấn đề này gửi Thủ tướng Chính phủ. Ngày 16/5, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII đã có quyết định phúc tra lại kết quả kiểm toán tại ngành Y tế Gia Lai, chưa có kết luận cuối cùng.

Bà Trần Thùy Thanh- Phó Chánh thanh tra tỉnh Gia Lai hồi âm về việc có thông tin Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ đã để mất 2,471ha đất lâm nghiệp, 278ha rừng, có dấu hiệu tham nhũng 2,4 tỷ đồng. Về việc này, Thanh tra tỉnh đã chuyển hồ sơ, kiến nghị khởi tố sang Công an tỉnh Gia Lai xử lý. Khi có kết luận của công an, sẽ đưa ra hình thức xử lý trách nhiệm.

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá