Yêu cầu kiểm tra các công trình của Dũng "Huế"

TP - Hiện nhiều công trình trên địa bàn do Cty cổ phần Thái Bình Dương của giám đốc Tôn Anh Dũng (tức Dũng “Huế” đã bị bắt giam vì liên quan đến tiêu cực ở PMU 18) đang thi công dang dở và không đảm bảo tiến độ.

UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc Cty này tập trung nhân lực, thiết bị thi công, đẩy nhanh tiến độ bảo đảm theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Nếu đến ngày 15/4 tới, Cty CP TBD không có những giải pháp khắc phục khó khăn, bảo đảm tiến độ, thực hiện đúng hợp đồng thi công, các chủ đầu tư phải kịp thời, báo cáo đề xuất với UBND tỉnh để có phương án xử lý thích đáng.

Đối với những công trình từ nguồn vốn Trung ương đầu tư trên địa bàn, như gói thầu kè bờ nam công trình ngăn mặn giữ ngọt Thảo Long có trị giá đầu tư hơn 4 tỷ đồng, do BQL dự án Thủy lợi 408 (Bộ NN&PTNT) làm chủ đầu tư, Cty CP TBD trúng thầu từ 3 năm nay.

Tuy nhiên, hầu như chưa triển khai hạng mục thi công nào đáng kể làm ảnh hưởng đến tiến độ chung giữa các gói thầu, chủ đầu tư phải báo cáo, đề xuất với Bộ chủ quản có biện pháp xử lý dứt điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá