Yêu cầu làm rõ sai phạm đất đai tại Vĩnh Thuận (Kiên Giang)

TP - Chiều 28/7, ông Lê Thanh Hùng, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, đã yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận chỉ đạo công an và ngành chức năng huyện này vào cuộc điều tra vụ sai phạm nghiêm trọng tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (ĐKQSDĐ) của huyện này.

Việc điều tra đã được thực hiện hơn 2 tháng qua, nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận.

Trước đó, năm 2013, Thanh tra huyện Vĩnh Thuận đã phát hiện một số cán bộ, viên chức tại Văn phòng ĐKQSDĐ huyện Vĩnh Thuận có các sai phạm như: Cố ý tẩy sửa, làm sai lệch nguồn gốc sử dụng đất, gây thất thu cho ngân sách hàng tỷ đồng. Trong thu, chi tài chính đơn vị để xảy ra sai phạm số tiền 564 triệu đồng. Số tiền này đã bị chiếm dụng và chi sai quy định.

Cụ thể, qua kiểm tra có tới 235 hồ sơ ĐKQSDĐ có sai phạm về trình tự thủ tục. Trong đó, có 12 hồ sơ đất có dấu hiệu cố ý làm trái để trốn thuế, gây thất thu cho ngân sách trên 2,6 tỷ đồng. Cơ quan thanh tra xác định, người chịu trách nhiệm chính dẫn đến sai phạm là ông Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc Văn phòng.  Liên quan sai phạm còn có ông Trịnh Tài Cào - Phó giám đốc. Sai phạm của ông Nhàn đã gây thất thu cho ngân sách 988 triệu đồng và sai phạm trong thu chi tài chính 564 triệu đồng.  Ngoài ra còn 4 thuộc cấp của ông Nhàn gây thất thu ngân sách trên 760 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá