Yêu cầu lãnh đạo công an hạn chế họp, xuống đường chống ùn tắc

TPO - Để chống ùn tắc hiệu quả dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ Công an vừa có công điện yêu cầu lãnh đạo công an các cấp hạn chế họp hành, dành nhiều thời gian kiểm tra, đôn đốc trực tiếp trên các tuyến đường, chống ùn tắc dịp Tết Nguyên đán.

Bộ Công an vừa có công điện gửi Giám đốc công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Cục CSGT, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc bộ về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. 
Lãnh đạo Bộ Công an nhận định, sau một tháng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương đã mở cao điểm đấu tranh trấn áp, truy nã các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, trong đó có công tác bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Dương lịch 2018, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu Xuân đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Tuy nhiên, tình hình TTATGT vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, chưa đạt yêu cầu đề ra. Cụ thể, trong tháng 1/2018, tai nạn giao thông tăng ở cả 3 tiêu chí so với tháng 12/2017. Đáng chú ý, đã xảy ra 3 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại TP Hồ Chí Minh, Hà Giang, Thái Nguyên khiến 12 người chết. Ngoài ra, tình trạng ùn tắc giao thông đặc biệt ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trong những thời gian này ngày càng trầm trọng, kéo dài.
Yêu cầu lãnh đạo công an hạn chế họp, xuống đường chống ùn tắc - ảnh 1 Hà Nội và TP HCM là 2 điểm nóng nhất về tình trạng ùn tắc giao thông.
Để hạn chế TNGT và ùn tắc giao thông những ngày sát Tết Nguyên đán Mậu Tuất và những ngày đầu năm mới, Bộ Công an yêu cầu: Lãnh đạo công an các tỉnh, thành phố, trực tiếp là phó giám đốc phụ trách tập trung đôn đốc, chỉ đạo CSGT và các lực lượng khác tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm các đối tượng, phương tiện vi phạm. Nhất là đối với người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, đi lấn đường, uống rượu bia khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy...
"Lãnh đạo công an các cấp cần hạn chế họp hành, dành nhiều thời gian kiểm tra, đôn đốc trực tiếp trên các tuyến đường", công điện Bộ Công an nêu rõ.
Đối với TP Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh, phải tập trung chỉ đạo huy động các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, tổ dân phố, cựu chiến binh... thực hiện các biện pháp điều hòa giao thông, giảm thiểu cao nhất tình trạng ùn tắc, ùn ứ giao thông trong khu vực nội thành và các tuyến ra vào nội thành, nhất là biện pháp phân luồng, hạn chế xe vào trung tâm và trực tiếp điều khiển giao thông ở những nơi bị ùn ứ, không để gây ra ùn tắc và ùn tắc kéo dài.
Lãnh đạo Cục CSGT và các đơn vị trực thuộc dành thời gian tối đa đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá