Tiêu cực đất ở Bình Phước:

Yêu cầu lãnh đạo huyện Đồng Phú “tự sửa sai”

TP – Tiền phong đã phản ánh việc nhiều “quan Thường vụ Huyện ủy” huyện Đồng Phú chia nhau 227 lô “đất vàng” trong khi những người dân bị mất đất do di dời, giải tỏa lại “chưa biết đến bao giờ mới được tái định cư”, khiến dư luận ở Bình Phước xôn xao.

Ngay sau khi đi công tác Hà Nội trở về, ông Nguyễn Hữu Luật - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã yêu cầu UBND tỉnh có báo cáo cụ thể xung quanh vấn đề 227 lô đất trên.

Trao đổi với báo chí chiều tối qua (21/9), ông Nguyễn Hữu Luật - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước cho biết: “Trong cả ngày 21/9, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để nghe báo cáo về nội dung sự việc.

Qua cả ngày làm việc, chúng tôi đã lắng nghe và ghi nhận lại tất cả. Tôi yêu cầu lãnh đạo huyện đầu tuần tới phải lên trình bày lại toàn bộ vụ việc với lãnh đạo tỉnh và có đề xuất “tự sửa” (chứ không phải tự xử - PV).

Sau khi có “tự sửa” của huyện chúng tôi sẽ xem xét hình thức, cách giải quyết và nếu huyện làm không nghiêm túc, làm cho qua chuyện thì tỉnh sẽ ra tay xử lý”. 

Trường My

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng