Yêu cầu nữ Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân rút kinh nghiệm

TPO - Thường trực quận ủy Thanh Xuân đã yêu cầu bà Phó Chủ tịch UBND quận Lê Mai Trang và những người liên quan nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang. Ảnh: Dân Trí
Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang. Ảnh: Dân Trí

Chiều 18/7, tại hội nghị thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội, đại diện UBND quận Thanh Xuân đã thông tin chính thức về sự việc liên quan đến Phó Chủ tịch UBND quận Lê Mai Trang.

Theo báo cáo của UBND quận Thanh Xuân, sau khi có thông tin báo chí và báo cáo của bà Lê Mai Trang, Bí thư quận ủy Thanh Xuân đã triệu tập, chủ trì họp Thường trực quận ủy, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Theo tường trình của các cá nhân liên quan, khoảng 12h ngày 7/7, bà Huỳnh Thị Dung-Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân điều khiển xe ôtô biển kiểm soát 29A – 488.76 chở bà Lê Mai Trang đi ăn trưa. Chiếc xe dừng đỗ ở vị trí đầu hồi nhà C17 phố Nguyễn Quý Đức.

Theo báo cáo, bà Lý, chủ quán cà phê đầu hồi nhà C17 và một phụ nữ không đồng ý cho để xe ở đó; giữa bà Lý và bà Trang, bà Dung có sự trao đổi, tranh luận. Sau đó bà Trang, bà Dung tiếp tục đi ăn.

Do địa điểm diễn ra vụ việc gần với trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc và có phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường cùng một cán bộ công an phường đến địa điểm đầu hồi nhà C17 để nắm tình hình vụ việc.

Về đánh giá và giải quyết của quận Thanh Xuân, báo cáo nêu: Quan điểm của quận Thanh Xuân là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu xử lý đến đó.

Báo cáo cũng khẳng định, việc bà Dung đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức là sai quy định. Quận đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý. Bà Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định.

Quận Thanh Xuân khẳng định, việc phản ánh Chủ tịch UBND phường và công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó Chủ tịch UBND quận là không đúng.

Thường trực quận ủy Thanh Xuân cũng đã yêu cầu bà Trang, các đồng chí liên quan nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức quận Thanh Xuân.

Trước đó, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho hay, trong chiều 17/7 cơ quan công an đã lập biên bản đối với ông Vũ Đình Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc về việc điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Với lỗi này, ông Lộ bị xử phạt tiền từ 100- 200.000 đồng.
Cùng với đó, xe ô tô con 4 chỗ mang biển kiểm soát 29A-488.76 của bà Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân phạm lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định, sẽ bị phạt từ 300- 400.000 đồng theo quy định của Nghị định số 46 của Chính phủ.
Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cũng cho biết, đã gửi báo cáo cụ thể sang Quận uỷ Thanh Xuân để thông tin.
Cuối tuần qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đã dừng, đỗ xe gần một quán cà phê ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) vào trưa 7/7. Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên có lời qua tiếng lại. Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Trang đã gọi điện thoại “điều” Chủ tịch phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa. Thực tế, gần cuối đoạn video có xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá