Yêu cầu Sở Ngoại vụ di dời khỏi khối nhà bị lún, nứt

TP - Liên quan đến vụ xây cao ốc Pacific gây sập nhà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín có văn bản yêu cầu Sở Ngoại vụ ngưng ngay các hoạt động tại khối nhà 2 tầng dành cho tổ chức quốc tế đang làm việc và có biện pháp di dời tài sản đến nơi an toàn.

>> Xử lý nghiêm vụ sập khu nhà Viện KHXH vùng Nam Bộ

Theo một số cán bộ nhân viên thuộc Sở, khối nhà này có dấu hiệu bị nghiêng, nhất là sau khi phía dưới tầng hầm cao ốc Pacific xuất hiện thêm mạch nước ngầm với lưu lượng khá lớn (hơn 300 m3/ngày), cuốn trôi cát làm hẫng nền móng một số công trình xung quanh.

Hiện nay, khối nhà này xuất hiện thêm nhiều vết nứt kéo dài và toác rộng tại nhiều vị trí, có nguy cơ sụp đổ bất kỳ lúc nào. 

Bên cạnh việc di dời, UBND thành phố cũng yêu cầu Cty TNHH một thành viên Bia Thái Bình Dương (chủ đầu tư công trình cao ốc Pacific) và Cty Kiểm định Xây dựng Sài Gòn mời các chuyên gia về nước ngầm, xử lý nước ngầm khẩn trương tìm kiếm, đề xuất các biện pháp đảm bảo an toàn, xử lý triệt để nước ngầm nhằm khắc phục sự cố, tránh nguy cơ làm hư hỏng các công trình lân cận.

Trong thời gian chờ giải pháp khả thi từ các chuyên gia, chủ đầu tư bằng mọi cách phải khống chế được nguồn nước ngầm đang chảy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá