Yêu cầu Tập đoàn Than và Khoáng sản VN kiểm đểm

TP0 - Sau vụ sập hầm lò ở mỏ than Mông Dương, trong công văn số 1951, do Phó Chủ nhiệm VPCP Văn Trọng Lý ký, Thủ tướng yêu cầu tập đòan Than và Khoáng sản nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Lực lượng cứu hộ đưa một công nhân bị nạn ra khỏi hầm lò.                    Ảnh: TTO

Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Than và Khoáng sản VN có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật, quy trình, quy phạm trong hoạt động khai thác than.

Thủ tướng cũng giao các Bộ: Công nghiệp, Tư pháp, LĐ-TB&XH và UBND tỉnh Quảng Ninh cùng phối hợp kiểm tra, xem xét việc thực hiện các quy định, quy trình quy phạm, đảm bảo an toàn lao động ở các mỏ than, đặc biệt là mỏ than hầm lò.

Vào lúc 17h40 ngày 31/3, tại công trường khai thác 3, ở vỉa số 2, cao trình từ –80 đến +16, thuộc Cty than Mông Dương (Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam) trên địa bàn thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, khi công nhân lò khoan thăm dò để đào thông gió, đã xảy ra một sự cố: Một túi nước lớn bị bục, làm sập ở các đoạn khác nhau khoảng 80 mét lò.

Vụ sập lò đã làm 16 công nhân bị kẹt trong hầm và làm 4 người thiệt mạng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký Công văn số 947 yêu cầu đình chỉ việc tận thu than của 5 tổ chức và 2 hộ gia đình trên địa bàn thị xã Cẩm Phả, trong đó có Cty cổ phần Thiên Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá