10 mẫu xe hiệu suất cao nhưng cần cân nhắc trước khi mua

TPO - BMW i8, Hyundai Veloster Turbo hay Subaru WRX STI không được đánh giá cao dù sở hữu thiết kế đẹp cùng hiệu suất hoạt động cao.

Nếu bạn là một tín đồ của những chiếc xe performance hay còn gọi là những chiếc xe hiệu suất cao, bạn có thể tìm thấy hàng tá chiếc cho bạn tốc độ tuyệt vời. Tuy nhiên, chuyên trang AutoGuide.com, thông qua bầu chọn nội bộ, đã đưa ra một số mẫu xe bạn cần phải cân nhắc trước khi mua.
10. BMW i8
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 1
 
Hãy cùng bắt đầu với chiếc BMW i8. Chiếc xe này có phong cách rất tuyệt vời, độ hoàn thiện cao nhưng có vẻ nó không xứng đáng lắm với danh hiệu xe hiệu suất cao, một điều khá xấu hổ so với vẻ ngoài rất đẹp của nó, mức giá khoảng 145.000 USD cũng khá cao.
9. Ford Focus RS
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 2
 
Tiếp đến, chính là một bất ngờ trong danh sách này, nó còn được đánh giá là một trong những mẫu hatchback tốt nhất năm 2017. Tuy nhiên, giải thích cho việc này, AutoGuide cho rằng vi sai cầu sau của xe dường như sẽ bị quá nhiệt trong suốt quá trình sử dụng trên đường. Vì thế, dù chiếc Focus RS này lái rất tốt và tốc độ của nó rất nhanh nhưng có lẽ nó vẫn chưa phải một mẫu xe hoàn thiện.
8. Nissan Juke NISMO RS
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 3
 
Chiếc xe này bị chê là có khoang nội thất khá nhỏ, và còn trang bị hộp số sàn và hệ dẫn động cầu trước, điều này khiến làm quá tái động cơ với chỉ 215 mã lực và mô-men xoắn chỉ khoảng 285 Nm. Hộp số của chiếc xe này cũng gây khó chịu khiến việc chuyển số càng tệ hơn.
7. Huyndai Veloster Turbo
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 4
 
Chiếc xe đến từ nhà sản xuất Hàn Quốc này rất xứng đáng có mặt trong danh sách. Lý do đưa ra cho nó là công suất xe khá yếu, chỉ 201 mã lực mặc dù đã dùng động cơ tăng áp. Hơn thế nữa, xe còn sử dụng hộp số sàn chỉ có 6 cấp. Quả thực nhà sản xuất đã hơi cẩu thả khi làm ra chiếc xe này.
6. Dodge Challenger/Charger
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 5
 
Đứng thứ 6 trong danh sách là bộ đôi xe cơ bắp đến từ nước Mỹ. Chúng đều được xây dựng trên nền của chiếc Chrysler LX cũ kỹ. Hai chiếc xe này đều có cảm giác lái kém, kể cả trong những điều kiện tuyệt vời nhất. Động cơ của xe cũng bị chê là quá cồng kềnh.
5. BMW M3/M4
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 6
 
Khá ngạc nhiên khi hai mẫu xe này lại xuất hiên trong danh sách. Lý do được AutoGuide đưa ra là hai mẫu xe này không đáp ứng được khao khát của những người đam mê và hơn nữa, giá cũng chúng cũng hơi cao, đều trên 60.000 USD.
4. Fiat 500 Abarth
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 7
 
Đứng thứ 4 là một mẫu xe nhỏ và đáng yêu với tiếng nổ cũng khá thú vị. Tuy nhiên, chiếc xe này có rất nhiều điểm yếu kém, đó là vị trí lái bất tiện, hiệu quả thiết kế kém và có nhiều điểm mù. Chiếc xe chạy khá nhanh và giá cũng vừa túi tiền nhưng đối với những người đam mê xe hiệu suất cao, như thế là chưa đủ.
3. Maserati
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 8
 
Vị trí thứ 3 không phải là một mẫu xe cụ thể mà là cả một hãng xản xuất – Maserati. Lý giải cho vị trí này, AutoGuide cho rằng những mẫu xe của Maserati chỉ có vẻ giống với những chiếc xe thể thao, thiết kế cho những người thích cảm giác lái tuyệt vời nhưng chúng đều rất tẻ nhạt.
2. Subaru WRX STI
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 9
 
Chắc hẳn sẽ có nhiều người phản đối chiếc xe này. Vì cơ bản nó hút rất nhiều fan nhờ vào thiết kế xe Rally, hệ dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên, nó lại thể hiện rất kém khi sử dụng thực tế: cần số lỏng lẻo, ly hợp cũng không tốt, động cơ chậm chạp và cảm giác điều khiển vô-lăng rất tệ.
1. Nissan Sentra NISMO
10 xe hiệu suất cao tệ nhất trên thế giới - ảnh 10
 
Mẫu xe cuối cùng xuất hiện trong danh sách lại là của Nissan. Nó được đánh giá là rất buồn tẻ, và là một sự xúc phạm đến nhãn hiệu NISMO. Giá của Nissan Sentra NISMO cũng khá cao so với những gì chiếc xe làm được, vào khoảng 26.000 USD, đắt hơn đến vài trăm đô so với chiếc Volkswagen GTI – một chiếc xe thực sự rất tuyệt vời nếu so sánh với chiếc Sentra NISMO này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng