Sự kiện: Điểm nhấn

340 triệu, mua Vespa 946 hay Ducati Monster 795

TPO – Khác biệt hoàn toàn về nhiều mặt, nhưng Vespa 946 và Ducati Monster 795 cũng có những điểm chung rất đáng để so sánh.

340 triệu, mua Vespa 946 hay Ducati Monster 795

>Tối nay Vespa giá 460 triệu đến Hà Nội
>15.900 USD cho Ducati Monster 795 tại Việt Nam

Quả thật rất điên rồ nếu đặt Vespa 946 – một chiếc xe ga cao cấp nhất của Vespa tại thời điểm này, với Ducati Monser 795, đứa em nhỏ bé trong gia đình motor thể thao Ducati. Tuy nhiên, những nét giống nhau đến lạ kì của 2 chiếc xe này, đặc biệt là tại Việt Nam, khiến việc đặt lên bàn cân trở thành một câu chuyện thú vị.

Nét quyến rũ từ nước Ý

Không hiểu vì sao, người Việt nói riêng rất đam mê xe Ý. Có lẽ một phần là do tâm lý sính ngoại đã ăn sâu trong tâm trí nhiều năm nay. Cũng có lẽ là do xe Ý quá tuyệt vời, mỗi chiếc xe là một nét văn hóa Ý sâu đậm, đầy chất châu Âu.

Những người yêu thích sự duyên dáng, thời trang, hoài cổ sẽ nghiêng về phía Vespa, hay ở đây là chiếc 946, một tác phẩm nghệ thuật do chính người Ý sáng tạo và chế tác.

Những người yêu thích tính năng hoạt động, dáng thể thao, phong cách bụi bặm mạnh mẽ và đàn ông sẽ lựa chọn Ducati, hay trong bài viết này là chiếc Monster 795, với nhiều điểm tương đồng với Vespa 946, đặc biệt là ở Việt Nam.

Dù sao, nói về sành điệu, thời trang, thì xe Ý vẫn hấp dẫn và thu hút hơn xe Nhật.

340 triệu

340 triệu, mua Vespa 946 hay Ducati Monster 795 - ảnh 1
 

Thật tình cờ, Vespa 946 có mức giá gần như tương đương với Ducati Monster 795. Nếu như với Ducati Monster 795, người mua có cảm giác mức giá này hoàn toàn chấp nhận được, thậm chí là rẻ trong làng motor thể thao phân khối lớn, thì Vespa 946 lại là một cảm giác khác.

Với Ducati Monster 795, người mua sở hữu một chiếc motor thể thao ấn tượng, mạnh mẽ và giá tốt trong nhà Ducati nói riêng và trong làng motor phân khối lớn nói chung.

Ngược lại, với Vespa 946, người ta bỏ ra 340 triệu để sở hữu, không phải là một chiếc xe máy, không phải một chiếc xe ga để di chuyển hàng ngày, mà là một tác phẩm nghệ thuật mang đầy sự sáng tạo, phong cách lâu đời của Vespa.

Cùng một mức giá, nhưng 2 mục đích khác nhau, những người chọn mua một trong hai chiếc xe đều có được sự thỏa mãn.

Phụ nữ

340 triệu, mua Vespa 946 hay Ducati Monster 795 - ảnh 2

Vậy phái đẹp thích người đàn ông của mình cưỡi trên xe nào hơn?

Vespa 946 chắc hẳn sẽ là cái tên được phái đẹp chú ý, vượt hơn hẳn so với Ducati Monster 795.

Phái đẹp luôn thích một người đàn ông mạnh mẽ, khỏe khoắn, đặc biệt là khi anh ta ngồi trên chiếc motor thể thao như Ducati Monster 795. Tuy vậy, Ducati Monster 795 dường như lại chỉ phục vụ mỗi người lái mà “liều mình” bỏ qua hết sự thuận lợi, tiện nghi và thoải mái của người ngồi sau, nên Ducati Monster 795 chỉ nịnh được cánh đàn ông mà thôi.

Trái lại, Vespa 946 mang lại nét thời trang, sành điệu và lịch lãm cho nam giới, thứ mà phụ nữ vẫn thường mê mệt. Hơn thế nữa, bộ yên cực kì ấn tượng của Vespa 946 có khả năng “nịnh đầm” tuyệt vời, thêm cái mác Vespa nữa, chắc hẳn Vespa 946 sẽ quyến rũ phái đẹp hơn nhiều lần so với Ducati Monster 795.

Nhìn phái đẹp kiêu kì thướt tha ngồi phía sau, ôm người đàn ông của mình, trên chiếc Vespa 946, cũng đẹp hơn rất nhiều, nếu so với phái đẹp bụi bặm hoặc sexy ngồi sau Ducati Monster 795.

Dân motor có thể phản bác, nhưng sự thực là, phái đẹp đam mê thời trang hơn, và đam mê Vespa hơn.

Thiết kế

340 triệu, mua Vespa 946 hay Ducati Monster 795 - ảnh 3

Đặt lên bàn cân 2 mẫu xe không liên quan gì đến nhau thì thật khó mà so sánh về thiết kế. Tuy vậy, Vespa 946, với tâm huyết nhiều năm của Vespa, là một tác phẩm nghệ thuật đích thực cả về sự trau truốt, chất liệu, sự sáng tạo, công nghệ, có phần nhỉnh hơn so với Ducati Monster 795 không phải là đứa con được nuông chiều nhất trong gia đình Ducati.

Các bộ phận có thể làm bằng kim loại đều được Vespa 946 sử dụng kim loại, cụ thể ở đây là hợp kim thép và nhôm, khiến chiếc xe đủ cứng cáp, đồng thời có trọng lượng nhẹ, thời trang và cao cấp, đúng như một tác phẩm.

Hoạt động

Không cần phải nói cũng biết, Ducati Monster 795 mạnh mẽ và ấn tượng hơn nhiều lần so với Vespa 946. Phân khối lớn hơn, các thiết kế đều thiên về khả năng hoạt động, các chi tiết nho nhỏ đều hướng tới tăng sức mạnh và khả năng lái cho xe, Ducati Monster 795 nghiễm nhiên trên cơ Vespa 946 trong cuộc đua này.

Tiện nghi

340 triệu, mua Vespa 946 hay Ducati Monster 795 - ảnh 4

Đáng ra, một chiếc xe ga phải tiện dụng hơn nhiều so với một chiếc motor thể thao. Tuy vậy, chiếc Vespa 946 cũng có vẻ không vượt hẳn lên so với Ducati Monster 795.

Vị trí ngồi, có lẽ Ducati Monster 795 thuận tiện hơn nếu đi đường dài, tuy nhiên Vespa 946 lại dễ ngồi và vận hành hơn trong thành phố.

Vị trí ngồi sau, tất nhiên Vespa 946 êm ái và rộng rãi, thoải mái hơn Ducati Monster 795. Tuy vậy, yên 946 vì quá thời trang nên cũng không phải là thoải mái nhất.

Cốp Vespa 946 cũng gọi là cho có, chứ không có tác dụng gì mấy, không hơn gì Ducati Monster 795.

Ducati Monster 795 có chân chống cạnh, trong khi Vespa 946 thì không.

Lái Ducati Monster 795 cần quần áo đóng bộ thể thao theo kiểu motor, hoặc chí ít cũng phải mạnh mẽ cá tính, trong khi Vespa 946 thì có thể mặc bất cứ thứ gì, miễn là thời trang, cả nam và nữ.

Một chút so sánh vui sẽ làm lăn tăn những người có đủ 340 triệu và đang phân vân chọn xe để chơi trong thời gian tới. Tất nhiên, tín đồ Vespa sẽ chọn 946, còn tín đồ Ducati sẽ chọn 795, bởi vì tình yêu với những thứ mang tính văn hóa như thế này, khó có thể lay chuyển được.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá