40% xe hơi có áp suất lốp không chuẩn

TPO – Theo khảo sát, có tới 40% xe chạy trên đường có lượng hơi trong lốp không đúng tiêu chuẩn và hơn 58% người lái không biết cách xử lý khi xe xảy ra sự cố liên quan đến lốp xe.

40% xe hơi có áp suất lốp không chuẩn

>Drift xế hộp như thế nào?

Nhiều người chưa có kiến thức cơ bản về lốp xe
Nhiều người chưa có kiến thức cơ bản về lốp xe.

Dù số lượng người sử dụng xe hơi tại Việt Nam ngày càng tăng, nhưng không phải ai cũng biết những tiêu chuẩn cần thiết để chiếc xe hoạt động tốt, ổn định cũng như tiết kiệm nhiên liệu và an toàn.

Chương trình “Vì công đồng ô tô Việt” hoạt động trong cả năm 2013 đã có những con số biết nói. Theo đó, riêng về vấn đề lốp xe, tại Hà Nội, TPHCM và các thành phố khác, có tới hơn 58% chủ xe và người lái không biết cách xử lý khi xe xảy ra sự cố liên quan đến lốp xe và 40% xe chạy trên đường với lượng hơi trong lốp không đúng chuẩn.

Trong môi trường giao thông phức tạp ở Việt Nam, hầu hết các sự cố về lốp xe xuất phát từ sự thiếu cẩn trọng của người lái xe, mà trước hết là những kiến thức cơ bản để xử lý trong các tình huống khẩn cấp khi đang chạy nhanh, mất lái khi đi trên mặt đường ẩm ướt.

Ngoài ra, các kiến thức cơ bản khác như cách thay bánh xe, các nguyên tắc kiểm tra bảo dưỡng lốp trước khi khởi hành để luôn đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người hay cả cách chọn mua lốp phù hợp cũng là những điều vô cùng cần thiết cần được trang bị cho các bác tài.

Tại hội thảo “Lốp và những kiến thức cần biết” vừa được tổ chức tại Cần Thơ, các chuyên gia đến từ Đại Học Bách Khoa TP. HCM, các chuyên gia kỹ thuật Bridgestone Việt Nam, các kỹ sư Toyota đã hướng dẫn cho người tham dự nhiều thông tin bổ ích, đặc biệt về lốp xe. Từ những điều cơ bản như đọc ký hiệu trên lốp, thay bánh xe dự phòng, bơm hơi đúng chuẩn, cách chọn mua lốp phù hợp cho đến các kiến thức nâng cao về cân bằng bánh xe, cân chỉnh góc đặt bánh xe, đảo lốp đúng cách…

Với lượng người sử dụng xe hơi ngày càng tăng, việc cung cấp kiến thức cần thiết về lốp xe cũng như cách xử lý khi gặp sự cố là những điều hết sức cấp thiết, để tăng độ an toàn khi lái xe, giảm thiểu tai nạn giao thông cũng như tăng độ bền của xe và tiết kiệm nhiên liệu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá