5 mẫu xe bán không nổi trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn khiến các xe vốn thuộc dạng khó bán như Cherry Riich M1, Kia Carnival hay Mitsubishi Grandis càng trở nên ế hơn bao giờ hết.

5 mẫu xe bán không nổi trong tháng cô hồn

5 mẫu xe bán không nổi trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn khiến các xe vốn thuộc dạng khó bán như Cherry Riich M1, Kia Carnival hay Mitsubishi Grandis càng trở nên ế hơn bao giờ hết.

Thiết kế kém hấp dẫn, giá đắt hoặc được đưa về Việt Nam “không phải để bán”, những mẫu xe trên không bán nổi một chiếc trong tháng 7 vừa qua.

Cùng xem lại 5 mẫu xe khiến người bán “nẫu lòng” nhất hiện nay theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA):

Toyota FT86

Dù được định giá tương đối hợp lý so với một số đối thủ trong đó có mẫu xe song sinh Subaru BRZ nhưng FT86 vẫn không có khách mua trong cả tháng 7. Từ trước tới nay, đây có lẽ là dòng xe duy nhất của Toyota bị "chê" tại Việt Nam.

5 mẫu xe bán không nổi trong tháng cô hồn - ảnh 1
 

Vì thế, dẫu biết FT86 được đưa về để “trưng bày là chính”, nhưng doanh số bằng 0 của mẫu xe chắc hẳn cũng khiến Toyota Việt Nam kém vui, nhất là trong bối cảnh thị trường suy giảm toàn diện hiện nay.

Kia Cadenza

Giống như Toyota FT86, Cadenza là dòng xe được Trường Hải đưa về chủ yếu để làm thương hiệu. Vì thế, xe có giá khá cao, kén khách và thường xuyên có doanh số bằng 0. Với việc chỉ bán được đúng 1 chiếc trong 7 tháng liền, Cadenza sẽ khó bán nổi chục xe trong cả năm 2012.

5 mẫu xe bán không nổi trong tháng cô hồn - ảnh 2
 

Tuy nhiên, do xe nhập về chủ yếu để trưng bày và chỉ đặt thêm khi có khách nên việc có doanh số thấp hầu như không ảnh hưởng tới việc kinh doanh của đơn vị này nhất là khi Trường Hải vẫn là nhà sản xuất xe số 1 Việt Nam.

Cherry Riich M1

5 mẫu xe bán không nổi trong tháng cô hồn - ảnh 3
 

Khác với hai mẫu xe trên, Riich M1 được Cherry lắp ráp ở Việt Nam là để bán. Liên doanh này cũng tìm đủ cách để “câu khách” cho dòng xe này nhưng cái tiếng “xe Tàu” cùng sự thiếu đặc sắc trong thiết kế và chất lượng khiến Riich M1 hoàn toàn thất sủng ở Việt Nam.

Kia Carnival

5 mẫu xe bán không nổi trong tháng cô hồn - ảnh 4
 

Khác với Cadenza, Carnival được sản xuất để bán nhưng có thể nói dòng xe này gần như đã thất bại trong phân khúc xe gia đình cỡ lớn khi có doanh số cộng dồn chỉ 6 chiếc trong 7 tháng đầu năm 2012 và không bán nổi một xe nào trong tháng 7.

Mitsubishi Grandis

5 mẫu xe bán không nổi trong tháng cô hồn - ảnh 5
 

Không thuộc loại xe siêu ế khi vẫn bán được 17 xe trong 7 tháng nhưng Grandis vẫn có doanh số bằng 0 trong tháng 7. Dòng xe này có thiết kế rộng rãi và tương đối hợp lý trong sử dụng nhưng Grandis vẫn loay hoay trong công cuộc chinh phục khách hàng Việt.

Theo VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá