6 tháng đầu năm vượt khủng hoảng cho Ford

TPO – Sau một năm chịu ảnh hưởng chung của khủng hoảng trong công nghiệp ô tô, 6 tháng đầu năm toàn ngành đang phục hồi khá khả quan, trong đó có Ford VN.

6 tháng đầu năm vượt khủng hoảng cho Ford

>Ford Fiesta đua giữa Detroit

Ford Việt Nam hôm nay 11/7 công bố kết quả bán hàng tháng 6 tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 581 xe bán ra trong tất cả các dòng xe Ford.

Doanh số bán hàng nửa đầu năm 2013 tăng tới 119% so với cùng kỳ năm trước, đạt 3.424 xe được bán ra, Ford tiếp tục nắm giữ 6.9% thị phần toàn ngành.

Ford Ranger hoàn toàn mới khẳng định sức hấp dẫn với 165 xe được bán ra trong tháng 6, giúp dòng xe này đạt 675 xe được bán ra trong 6 tháng đầu năm, tăng 309% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ford Transit tiếp tục tăng cao trong tháng 6 với 131 xe, tăng 185% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng bán hàng trong 6 tháng đầu năm của Transit tăng 176%, đạt 732 xe bán ra. Transit trở thành mẫu xe được ưa chuộng nhất trên phân khúc thị trường xe bus và xe tải trong 9 tháng liên tiếp.

Doanh số của các mẫu xe SUV đa dụng cũng góp phần nâng tổng doanh số bán hàng của Ford trong năm nay. Doanh số bán hàng của chiếc xe SUV cỡ nhỏ Ford Escape đạt 76 xe, giúp nâng tổng lượng xe bán ra từ đầu năm tới nay tăng tới hơn 133% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 348 xe. Doanh số bán hàng của mẫu xe SUV gia đình Ford Everest cũng tăng 40% trong 6 tháng đầu năm với 502 xe được bán ra.

Cũng trong tháng 6, Ford đã giới thiệu phiên bản mới nhất của Everest với nâng cấp về nội ngoại thất, dự kiến sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong 6 tháng cuối năm.

Doanh số tháng 6 của Ford Focus đạt 101 xe, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, nâng tổng lượng xe bán ra từ đầu năm tới nay lên 685 xe, tăng 140%. Công nghệ được trang bị trên xe Focus hoàn toàn mới đã nâng tầm phân khúc xe hạng trung và tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khách hàng Việt.

Doanh số bán hàng trong tháng 6 của dòng xe dẫn đầu phân khúc xe cỡ nhỏ Ford Fiesta đạt 79 xe, nâng tổng doanh số từ đầu năm tới nay tới 466 xe, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 6, Ford tiếp tục mở rộng hệ thống đại lý trên toàn quốc với việc khai trương đại lý Hà Thành Ford tại Hà Nội, nâng tổng số đại lý bán hàng và dịch vụ lên 23 điểm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá