89 nạn nhân có thế liên quan tới sự cố tăng tốc của Toyota

TPO - Hôm 26-5, cơ quan thuộc chính phủ Mỹ cho rằng sự cố tăng tốc đột ngột trên những mẫu xe Toyota có thể liên quan tới những vụ tai nạn khiến 89 người thiệt mạng trong thập kỷ qua.

89 nạn nhân có thế liên quan tới sự cố tăng tốc của Toyota

89 nạn nhân có thế liên quan tới sự cố tăng tốc của Toyota - ảnh 1

Báo cáo của cơ quan an toàn giao thông cao tốc Mỹ (NHTSA) cho biết trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến giữa tháng năm này, họ nhận được hơn 6.200 khiếu nại về vấn đề tăng tốc đột ngột trên những chiếc xe của Toyota.

Các báo cáo này bao gồm 89 người thiệt mạng và 57 chấn thương trong khoảng thời gian này. Trước đó, vấn đề an toàn của Toyota được cho là có thể liên quan tới cái chết của 52 nạn nhân.

Kể từ mùa thu năm 2009, tập đoàn Toyota Motor đã triệu hồi hơn tám triệu chiếc xe trên toàn cầu vì vấn đề liên quan tới hệ thống tăng ga, thảm lót sàn lắp sai quy cách hay hệ thống phanh. Hãng xe Nhật Bản này đã nộp khoản tiền phạt kỷ lục 16,4 triệu đô la vì phản ứng chậm trễ trong một số cuộc thu hồi đồng thời phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện tại Mỹ.

Toyota nói trong một thông cáo rằng hãng “đồng cảm với những cá nhân và gia đình liên quan tới bất cứ sự cố hay tai nạn nào liên quan tới những chiếc xe của hãng. Toyota đang nỗ lực hết mình nhằm đảm bảo sự an toàn cho các mẫu xe đồng thời cam kết điều tra các báo cáo về những vụ tai nạn liên quan tới sự cố tăng tốc đột ngột một cách nhanh chóng”.

Giám đốc bán hãng Toyota Mỹ, Jim Lentz, nói trước Hạ viện Mỹ trong tuần qua rằng các đại lý của hãng đã khắc phục sự cố cho gần 3,5 triệu chiếc xe là đối tượng của các cuộc thu hồi, đồng thời công ty và các đại lý đã đón nhận hơn 2000 cuộc thanh tra về chất lượng sản phẩm. Ông Lentz cũng cho biết không có bằng chứng cho thấy hệ thống điện tử là nguyên nhân dẫn tới sự cố tăng tốc đột ngột.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá