Airbus chế tạo xe điện siêu nhẹ giá bằng xe hơi

TPO - Có thể nhấc bằng 1 tay khi chỉ nặng 35kg, đạt tốc độ tối đa 80 km/h, xe điện siêu nhẹ được sản xuất từ công nghệ in 3D của Airbus hứa hẹn sẽ tạo ra sự bứt phá trong tương lai. Tất nhiên giá của nó hiện tại không hề rẻ: 56.000 USD, tương đương 1,2 tỷ đồng.

Airbus chế tạo xe điện siêu nhẹ giá bằng xe hơi

Người khổng lồ trong lĩnh vực hàng không vừa cho ra đời 1 chiếc xe điện. Điều đặc biệt là nó sở hữu trọng lượng siêu nhẹ, chỉ 35 kg, có thể nhấc lên bằng 1 tay, tức là nhẹ hơn rất nhiều so với những chiếc xe điện khác hiện có mặt trên thị trường.

Phần khung của chiếc xe sử dụng vật liệu hợp kim nhôm, sản xuất bằng công nghệ in 3D. Toàn bộ phần khung chỉ nặng 5,9 kg, nhẹ hơn 30% so với hầu hết những chiếc e-bike trên thị trường.

xe điện siêu nhẹ - ảnh 1 Xe có thể nhấc bằng 1 tay

Cấu trúc của xe rất đặc biệt, giúp xe tối ưu được trọng lượng, đồng thời vẫn đủ độ cứng chắc và khả năng tải nặng. Theo thiết kế, bộ khung siêu nhẹ có khả năng hoạt động bền bỉ như mọi chiếc xe đạp hàng ngày.

Chiếc xe có vận tốc tối đa 80 km/h và có quãng đường di chuyển tối đa 60 km trước khi cần dừng lại để sạc điện.

xe điện siêu nhẹ - ảnh 2 Khung xe nhẹ hơn 30% do sử dụng công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D bằng laser là điểm mấu chốt để tạo nên chiếc xe đạp điện siêu nhẹ này. Nó có thể tạo ra những bộ phận của khung xe chính xác bằng bột kim loại nhờ công nghệ nung chảy bằng laser và đảm bảo tiêu chuẩn dù thiết kế có phức tạp đến đâu.

Điểm trừ tất nhiên là mức giá, chiếc Light Rider có giá lên tới 56.000 USD, một con số còn quá cao so với những chiếc xe điện thông thường.

xe điện siêu nhẹ - ảnh 3
xe điện siêu nhẹ - ảnh 4
xe điện siêu nhẹ - ảnh 5
xe điện siêu nhẹ - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá