Alfa Romeo Giulia gửi lời thách thức tới BMW 3-series

TPO - Hãng xe Italia Alfa Romeo đang hoàn tất những miếng ghép cuối cùng cho Giulia, mẫu xe hoàn toàn mới nhắm tới các đối thủ như dòng 3-series BMW. Tuy nhiên ít nhất 17 tháng nữa Giulia mới có trên thị trường.

Alfa Romeo Giulia gửi lời thách thức tới BMW 3-series

Alfa Romeo Giulia
Alfa Romeo Giulia.

Alfa Romeo chuẩn bị rất kỹ cho sự ra đời của Giulia, khung gầm mẫu xe này được phát triển tại trung tâm thiết kế mới ra đời của tập đoàn mẹ Fiat cùng với động cơ mới với công nghệ Multiair và hộp số ly hợp kép cũng được làm mới.

Hệ khung gầm bệ của lá bài chiến lược mới của hãng xe Italia sẽ là phiên bản dài hơn của mẫu khung gầm Compact đang được trang bị cho dòng Giulietta, thay vì sử dụng bản khung gầm Premium hiện nay của mẫu 159 bởi phiên bản này tuy chắc chắn và an toàn nhưng có trọng lượng nặng.

Hệ khung gầm này cho phép bộ giảm xóc chống lại hiệu ứng xoắn ngang sinh ra khi vào cua, nói cách khác Giulia sẽ khó bị mất lái khi vào những khúc cua gấp.

Các kỹ sư của Anfa cũng phát triển bộ giảm xóc hai cấp mới, kết hợp với hãng Koni phát triển phầm mềm điều khiển cho hệ giảm xóc chủ động. Đồng thời phần mềm điều khiển DNA sẽ kiểm soát các van tiết lưu, hệ thống lái cũng hệ thống cân bằng điều khiển. Với hệ khung gầm Compact, Giulia sẽ có hệ dẫn động bốn bánh và bộ vi sai điện tử Q2.

Alfa Romeo Giulia gửi lời thách thức tới BMW 3-series - ảnh 2

Về phần động cơ, Giulia sẽ được trang bị một vài trong số những phiên bản tiên tiến nhất trong cùng phân khúc. Bên cạnh các bản đang dùng cho Giulietta (xăng turbo 1.4 lít 152 mã lực, và xăng Multiair 221 mã lực, cùng dầu diesel 1.6 lít 136 mã lực, 2.0 lít 225 mã lực), Giulia còn được trang bị một số phiên bản động cơ mới hơn.

Các phiên bản động cơ này kết hợp với hộp số tay sáu cấp là trang bị tiêu chuẩn, ngoài ra Alfa Romeo cung cấp thêm các lựa chọn cao cấp hơn, gồm các hộp số tự động và bán tự động, hoặc hộp số C635 ly hợp kép mới.

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá