Ấn tượng với chỉ số nhiên liệu của Ford Fiesta

TPO - Xe nhỏ đang là chiến lược được các hãng xe Mỹ ưa chuộng, hay ít ra một vài thương hiệu cũng đánh cược thời của xe nhỏ sẽ sớm trở lại. Ford được xem là nhà tiên phong trong phong trào này với mẫu xe “xanh” cao cấp – Fiesta 2011 chỉ tiêu thụ 5,9 lít/100km.

Ấn tượng với chỉ số nhiên liệu của Ford Fiesta

Ford Fiesta 2011
Ford Fiesta 2011.

Hôm 18-5, Ford chính thức công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của Fiesta phiên bản 2011, theo đó với hộp số bán tự động Powershift, Fiesta chỉ tiêu thụ 8,1 lít/100km đường phố và 5,9 lít/100km trên đường cao tốc.

Tuy nhiên, với tùy chọn hộp số sàn 5 cấp có giá rẻ hơn, mức tiêu thụ của Fiesta tăng hơn, lần lượt là 8,4 lít và 6,3 lít/100km. Để trang bị hộp số Powershift cho chiếc Fiesta của mình, khách hàng sẽ phải trả thêm 1.750USD.

Trong khi, phiên bản sedan tiêu chuẩn có giá từ 13.120USD, phiên bản hatchback từ 15.120USD, và tăng lên 17.120USD cho phiên bản SES hatchback chưa bao gồm nâng cấp hộp số Powershift.

Nếu nâng cấp cửa sổ trời, gói nâng cấp ngoại thất, bộ ghế da, một số trang bị khác, giá của Fiesta có thể lên tới 21.185USD, đây là mức giá cạnh tranh trong phân khúc với Mazda 3, Mazda 6.

Và với phiên bản sử dụng động cơ công nghệ EcoBooost, chưa được chính thức ra mắt, sẽ có thể đẩy lên tới hơn 25.000USD.

Nhưng phải thừa nhận, Fiesta sở hữu nhiều trang bị hơn những mẫu xe lớn có cùng mức giá với Fiesta, điều này có nghĩa là Ford đang đặt cược vào sự thay đổi của khách hàng Mỹ, từ những chiếc sedan cỡ lớn sang mẫu xe nhỏ tiện nghi.

Không chỉ có Ford, Audi, BMW, Mercedes-Benz cũng đưa ra những đự báo tương tự. Audi đã ra mắt mẫu A1 cho thị trường Châu Âu, BMW và Mercedes cũng đang có kế hoạch sản xuất mẫu xe nhỏ cao cấp.

Ấn tượng với chỉ số nhiên liệu của Ford Fiesta - ảnh 2

Ấn tượng với chỉ số nhiên liệu của Ford Fiesta - ảnh 3

Ấn tượng với chỉ số nhiên liệu của Ford Fiesta - ảnh 4

Ấn tượng với chỉ số nhiên liệu của Ford Fiesta - ảnh 5

Ấn tượng với chỉ số nhiên liệu của Ford Fiesta - ảnh 6

Ấn tượng với chỉ số nhiên liệu của Ford Fiesta - ảnh 7

Theo Motorauthority

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá