Audi A7 chính thức trình làng tại Munich

TPO - Sau nhiều sự kiện truyền thông dồn dập dành cho A7, mẫu xe được mong chờ, cuối cùng, tới hôm 26-7, Audi chính thức công bố mẫu coupe bốn cửa này tại Munich, Đức.

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich

Audi A7 2011
Audi A7 2011.

A7 là đại diện toàn toàn mới và nằm trong dòng xe mới hoàn toàn của thương hiệu xe sang thuộc tập đoàn Volkswagen này, A7 nhắm tới các đối thủ như Mercedes-Benz CLS-Class, BMW 5-Series GT, cho tới khi BMW đưa ra bản sản phẩm của mẫu Gran Coupe. Hiện Audi đang giới thiệu và trưng bày A7 tại Bảo tàng nghệ thuật đương đại Munich.

Từng được giới thiệu tại triển lãm ô tô Detroit 2009 dưới mẫu concept (ý tưởng) Sportback. Không giống như nhiều mẫu concept khác, Sportback xuất hiện với kiểu dáng rất thực tế, trong suốt quá trình hoàn thiện chiếc xe và tới khi chiếc xe được chính thức ra mắt, có thể thấy, kiểu dáng của A7 hầu như không khác nhiều so với hình dáng ban đầu tại Detroit cách đây hơn một năm.

Audi A7 phiên bản sản xuất thực có phần lưới tản nhiệt hao hao với “người anh em” A8 sedan, ngoài ra, bộ đèn pha và các hốc hút gió cản trước thấp, giống phong cách của mẫu coupé A5.

Phía sau, Audi A7 được trang bị cánh cửa thứ năm, trên đó có cánh gió sẵn sàng mở lên khi xe chạy với vận tốc cao. Ngoài ra còn có thêm bộ khuếch tán gió ở gầm xe, cặp ống pô lớn phía sau, trên cửa kính sau là cụm đèn LED hoạt động như đèn báo trong trường hợp tài xế nhấn phanh.

Trang bị trong xe gồm một màn hình LCD 6.5 inch đặt chính giữa bảng tap-lô, bản đồ vệ tinh, hướng dẫn sử dụng các tính năng vận hành của xe. Ngoài ra tính năng giải trí trên xe còn có hệ thống Multimedia Interface, với một màn hình cảm ứng 8 inch, cho phép điều khiển các tính năng giải trí thông qua bề mặt màn hình này.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn thêm màn hình hiển thị hình ảnh ngay trước xe, giống như lái xe đang ngồi trước vị trí của mình ở khoảng cách ảo là 2.5 mét, ngoài ra còn có thể lựa chọn thêm hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động.

Giống như các mẫu xe Audi khác, A7 cũng được trang bị hệ truyền động 4 bánh mang thương hiệu độc quyền Quattro, kết hợp với hệ truyền động này là hộp số S-Tronic bảy cấp và bộ ly hợp kép. Trong những điều kiện hoạt động khác nhau, 70% sức mạnh của chiếc xe có thể được truyền đến bánh trước hoặc 85% được truyền tới bánh sau. Hệ thống treo trước và sau có thể điều chỉnh ở chế độ năng động, thông thường hoặc thể thao.

Có bốn phiên bản động cơ V6 trang bị cho Audi A7, trong đó có hai phiên bản động cơ xăng và hai bản diesel, với công suất từ 201 mã lực tới 297 mã lực. Ngoài ra còn một số phiên bản khác dành cho A7.

Audi dự kiến đưa A7 ra thị trường từ đầu năm 2011.

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 2

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 3

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 4

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 5

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 6

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 7

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 8

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 9

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 10

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 11

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 12

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 13

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 14

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 15

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 16

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 17

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 18

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 19

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 20

Audi A7 chính thức trình làng tại Munich - ảnh 21

Đức Duy
Theo Motorauthority

Theo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá