Audi băn khoăn về tương lai R4

TPO - Tương lai của Audi R4, mẫu xe thể thao hoàn toàn mới vẫn chưa chắc chắn bởi cả Audi lẫn Volkswagen đều đang cân nhắc dùng thép hay hợp kim để dựng khung gầm cho mẫu xe này.

Audi băn khoăn về tương lai R4

Hình dáng ban đầu của Audi R4
Hình dáng ban đầu của Audi R4.

Quyết định cuối cùng để đưa R4 vào danh sách sản phầm của Audi còn tùy thuộc vào tập đoàn mẹ Volkswagen, theo nguồn tin từ nhân sự cấp cao tại trụ sở của hãng ở Ingolstadt, Đức, của tạp chí Autocar.

Hiện bộ phận nghiên cứu tính khả thi của sản phẩm tại Audi vẫn chưa xác định được liệu nên dùng thép hay hợp kim cho khung gầm của R4, trong khi một số mẫu e-tron concept khác, như R8, được phát triển trên khung gầm hợp kim.

Các kỹ sư tham gia cuộc nghiên cứu cho biết vấn đề là nếu chọn thép, chi phí sản xuất sẽ rẻ hơn nhưng xe sẽ có trọng lượng nặng hơn, còn với hợp kim nhôm, chi phí sản xuất đắt hơn nhưng sẽ giảm được trọng lượng.

“Chúng tôi đang cân nhắc mọi phương án, không có áp lực về thời gian bởi chúng tôi phát triển một mẫu mới chứ không phải tìm kiếm sự thay thế cho một mẫu sẵn có”, một kỹ sư của Audi cho biết.

Volkswagen dự tính phát triển R4, mẫu xe thể thao lai coupé/roadster sử dụng động cơ cỡ vừa, dựa trên mẫu concept BlueSport từng được giới thiệu tại triển lãm ô tô Detroit 2009.

Điều đó tương tự sự phát triển các mẫu Volkswagen Polo/Audi A1 và Volkswagen Golf/Audi A3, các mẫu xe đứng tên hai thương hiệu khác nhau về phân khúc thị trường nhưng dùng chung kết cấu động cơ cỡ vừa và dẫn động bánh sau.

Audi R4 có thể được trang bị các loại động cơ nạp-turbo 1.4 lít hay bốn xi-lanh 1.6 lít dùng xăng, hoặc bốn xi-lanh 2.0 lít dùng dầu diesel.

Audi băn khoăn về tương lai R4 - ảnh 2
Audi băn khoăn về tương lai R4 - ảnh 3
Audi băn khoăn về tương lai R4 - ảnh 4
Audi băn khoăn về tương lai R4 - ảnh 5

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá