Audi chính thức thâu tóm Ducati

TPO - Hôm 18-4, Audi tuyên bố chính thức đạt được thỏa thuận mua lại hãng chế tạo mô tô thể thao Italy Ducati và đang gấp rút hoàn tất những thủ tục cuối cùng.

Audi chính thức thâu tóm Ducati

>>15.900 USD cho Ducati Monster 795 tại Việt Nam

Audi chính thức thâu tóm Ducati - ảnh 1

Thương hiệu xe sang với bốn vòng tròn đan vào nhau không tiết lộ số tiền chi trả cho chủ sở hữu cũ, Investindustrial SpA, để mua lại Ducati, nhưng một số nguồn tin tiết lộ thương vụ đình đám này trị giá khoảng 1,13 tỷ USD.

Ducati vốn nổi danh là thương hiệu hạng sang trong làng mô tô 2 bánh trên thế giới, và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất mô tô thể thao với động cơ mạnh mẽ và cấu trúc khung xe nhẹ và chắc chắn. Chủ tịch Audi Rupert Stadler đánh giá đây là thương vụ khá hời cho hãng xe Đức.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định ông chủ mới thực sự của Ducati là Volkswagen, bởi tập đoàn khổng lồ này sở hữu nhiều thương hiệu xe, trong đó có Audi.

Như vậy Ducati là thương hiệu thứ 3 của nước Ý nằm trong tay của tập đoàn Volkswagen Group sau Lamborghini và Italdesign.

Chiếc Ducati Hypermotard tại một đại lý bán xe ở Rome, Italy. Ảnh Reuters
Chiếc Ducati Hypermotard tại một đại lý bán xe ở Rome, Italy. Ảnh Reuters.

Ducati có trụ sở chính tại thành phố Bologna, Ý và một nhà máy tai Thái Lan, năm 2011, hãng bán được khoảng 42.000 chiếc ‘xế nổ’ đạt doanh thu 631 triệu USD với số nhân viên trong khoảng 1.100 người.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá