Audi 'kết duyên' với Google

TPO – Google đã bắt tay với Audi để đưa hệ thống định vị và giải trí của hệ điều hành Android tích hợp trên những chiếc xe hơi hạng sang.

Audi 'kết duyên' với Google

>Người đẹp khoe thân ngọc ngà bên xế hộp thể thao

Thống lĩnh trong địa hạt tìm kiếm, dẫn đầu trên thị trường hệ điều hành cho smartphone, tablet với Google dường như vẫn chưa đủ. Dù đã bắt tay với Nissan nghiên cứu ô tô không người lái, Google vẫn muốn có thêm đồng minh trong địa hạt xe hơi.

Audi 'kết duyên' với Google - ảnh 1

Gần đây, Audi và Google đã “về đội của nhau” khi hệ điều hành Android của Google sẽ được tích hợp sẵn trong xe hơi của hãng Audi.

Thông tin này được hãng tin Wall Street Journal đăng tải với một bản báo cáo cụ thể rằng Google đã hợp tác với hãng sản xuất xe hơi của Audi của Đức. Điều này có nghĩa là tất cả các mẫu xe hơi mới tung ra của Audi sẽ được tích hợp hệ thống điều khiển và giải trí của Google.

Bản kế hoạch này sẽ được công bố vào tuần tới tại Triển lãm Hàng tiêu dùng tại Las Vegas. Với động thái này Google chính thức tuyên chiến với hệ điều hành iOS của Apple trong hệ thống ô tô.

Google đã chuẩn bị cho sự hợp tác này từ lâu. Bằng chứng là trong bản cập nhật gần đây nhất của hệ điều hành Android, Google đã tung ra chế độ sử dụng trên xe “car mode” cho phép người dùng truy cập các chức năng hay dùng nhất qua các nút lớn trên màn hình điện thoại.

Giờ đây, hầu hết các ứng dụng của Android sẽ tích hợp sẵn trong bảng điều khiển trên xe hơi của Audi. Điều đó đồng nghĩa với việc sử dụng điện thoại di động trên xe sẽ hạn chế xuống mức tối đa.

Theo thông tin rò rỉ từ bản kế hoạch, các ứng dụng như chơi nhạc từ Google Play, Google Maps chỉ đường, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và nhiều tính năng điều khiển bằng giọng nói khác sẽ được tích hợp trên bảng điều khiển của xe Audi.

Như vậy, Google đã bắt kịp với Apple trong cuộc đua xe hơi. Siri cùng nhiều tính năng khác của hệ điều hành iOS của Apple đã được tích hợp trong bảng điều khiển của xe hơi hãng General Motors và BMW. Với Siri, người dùng có thể sử dụng giọng nói để kiểm tra tình hình thời tiết, giao thông, tìm kiếm trên web chỗ đậu xe, các trạm xăng gần đó

Apple hy vọng sẽ bành trướng công nghệ của mình trên hàng chục thương hiệu xe hơi trong năm 2014 nhưng không nói rõ sẽ bắt tay với những hãng nào.

Cuộc chiến giữa Google và Apple đã và đang trở nên vô cùng gay cấn. Liệu Google có dẫn đầu cuộc chiến công nghệ tích hợp trên xe hơi hay không? Apple sẽ kêu gọi được bao nhiêu đồng minh trong cuộc chiến này? Năm 2014 dự báo sẽ là một năm sôi động của làng công nghệ.

Phương Thảo
Theo dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá