Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp

TPO - Phiên bản mới của mẫu SUV tính năng cao SQ5 ứng dụng động cơ siêu nạp TSI V6 dung tích 3 lít dành cho các thị trường ngoài châu Âu.

Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp

>Audi RS6 Avant lộ diện

>Audi phát triển S1 Quattro Sportback

Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 1

Hè năm ngoái, Audi giới thiệu SQ5 TDI - mẫu xe SUV gắn nhãn S đầu tiên hoạt động nhờ động cơ chạy dầu diesel - đó là động cơ tăng áp kép V6 TDI sản sinh công suất tối đa 308 mã lực, mô men xoắn cực đại 650 Nm.

Khi đó, nhà sản xuất xứ Ingolstadt, Đức, cho biết bản TDI chỉ dành riêng cho các thị trường thuộc châu Âu, chủ yếu tại liên minh châu Âu (EU). Giờ đây, trước thềm triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2013, Audi tiếp tục trình làng bản đặc biệt thứ 2 của dòng SQ5, hoạt động nhờ động cơ xăng siêu nạp TSI.

Lần này ngược lại, mẫu SUV tính năng cao SQ5 TSI sẽ dành cho thị trường ngoài châu Âu như: Mỹ, Canada, Trung Quốc, , một số nước Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nam Phi, Mexico, Brazil, Argentina, Chile và dành cho thị trường Nga và Ukraine.

Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 2

Trái tim của xe là đông cơ V6 siêu nạp (supercharged) TSI của Audi với bộ nén gồm 2 rô-tơ quay với tốc độ hơn 20.000 vòng/phút. Bộ tăng áp đẩy công suất tối đa của SQ5 TSI lên 349 mã lực trong dải tua động cơ từ 6.000 đến 6.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 470Nm tại dải tua từ 4.000 đến 4.500 vòng/phút.

Song hành cùng động cơ V6 siêu nạp là hộp số bán tự động tiptronic 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh chủ động quattro độc quyền của Audi.

Theo hãng xe sang Đức, SQ5 TSI có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h sau 5,3 giây, tốc độ tối đa giới hạn điện tử tại 250km/h, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 8,5 lít/100 km, kém ấn tượng hơn chút ít so với người anh em chạy dầu, khi SQ5 TDI sở hữu các thông số lần lượt tương tự là 5,1 giây, 250 km/h và tiêu thụ trung bình 7,2 lít/100 km.

Các chi tiết kỹ thuật khác của SQ5 TSI cũng được nâng cấp tương tự bản TDI như hệ thống treo (giảm xóc) thể thao hạ thấp gầm xe 30mm so với bản thường, vành hợp kim kích cỡ 20 inch (tùy chọn 21 inch). Audi cũng giới thiệu tùy chọn hệ thống lái động lực với tính năng “tỷ số lái truyền động vô cấp - 'steplessly variable ratio'”.

Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 3

Về phong cách ngoại thất cũng như trong nội thất, SQ5 TDI không khác nhiều so với bản TSI, chỉ có thể tinh ý phân biệt thông qua màu đèn xi nhan trước cho bản dành cho thị trường Mỹ.

Audi cho biết SQ5 TSI mới sẽ có mặt trên các đại lý bán xe tại Mỹ từ mùa thu năm 2013.

Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 4
Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 5
Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 6
Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 7
Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 8
Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 9
Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 10
Audi SQ5 mới với động cơ xăng siêu nạp - ảnh 11

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá