Audi trang bị hộp số tám cấp cho nhiều mẫu mới

TPO - Theo AutoWeek, hãng xe thể thao Đức Audi sẽ sử dụng rộng rãi hộp số tự động tám cấp ZF để thay thế hộp số sáu cấp trên nhiều mẫu xe mới bán tại Mỹ.

Audi trang bị hộp số tám cấp cho nhiều mẫu mới

Hộp số tự động tám cấp ZF
Hộp số tự động tám cấp ZF.

Theo bản hướng dẫn kỹ thuật năm 2011 của Audi gửi các đại lý, có tới 70% số xe Audi bán tại thị trường Mỹ sẽ được trang bị hộp số tự động tám cấp.

Trong số đó có các phiên bản sử dụng động cơ 2.0 turbocharge của các mẫu Audi A4 bốn cửa, Avant, A5 coupe và mui xếp, và Q5. Tất cả các phiên bản Audi Q7 đời mới, cùng với A8 và A8 limo, cũng sẽ được trang bị hộp số ZF tám cấp.

Ngoài ra, các phiên bản A6 và S6, cũng như A4 và A5 dẫn động trước, coupe S5, Q5 dùng động cơ 3.2 lít được trang bị các phiên bản sử dụng hộp số tự động tám cấp hoặc sáu cấp, hoặc hộp số CVT.

Những mẫu xe được trang bị hộp số bán tự động ly hợp kép sẽ không nằm trong sự thay thế lần này. Còn các phiên bản R8 - V8 và V10 – được trang bị hộp số tay tám hoặc sáu cấp hoặc R-Tronic.

Tất cả các phiên bản 2011 của các mẫu xe Audi dự tính có mặt trên thị trường trong mùa thu năm nay. Hãng sẽ đưa ra tuyên bố chính thức trong mùa hè này.

Audi A4
Audi A4.
Audi A5
Audi A5.
Audi A6
Audi A6.

Audi A8 Limo
Audi A8 Limo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng