Audi trình làng RS3 Sportback

TPO - Có mặt trên thị trường từ đầu năm 2011, RS3 Sportback là mẫu xe mới nhất được gắn mác tính năng vận hành cao RS của thương hiệu xe Đức Audi.

Audi trình làng RS3 Sportback

Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 1

Mỗi chiếc xe Audi gắn mác RS luôn được coi là đại diện ưu tú của dòng xe đó, giờ đây Audi RS3 Sportback mang tới triết lý thể thao khí động lực học hơn cho dòng compact, mẫu xe này có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h sau 4,6 giây, ‘vô đối’ trong phân khúc dòng xe năm chỗ đa chức năng, tốc độ tối đa được giới hạn điện tử tại 250 km/h.

Dù là một mẫu compact, RS3 Sportback chỉ nặng 1.575 kg, với mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 9,1lít/100km, thải khí CO2 212g/km, hiệu quả này có được phần lớn nhờ hệ thống bơm nhiên liệu delivery-on-demand (nạp khi cần) và hệ thống tái sinh năng lượng hoạt động mỗi khi xe giảm tốc độ.

Sức mạnh của Audi RS3 Sportback tới từ động cơ 2.5 TFSI dung tích thực 2.480 cc cho công suất tối đa 340 mã lực, mô men xoắn cực đại 450 Nm kết hợp với công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp FSI.

Động cơ này kết hợp với hộp số S tronic bảy cấp. Giống như tất cả các loại hộp số ly hợp kép khác, S tronic gồm hai cơ cấu sang số giúp cho quá trình chuyển số rất êm ái, diễn ra trong vài phần trăm giây và gần như không cảm thấy sự gián đoạn của động cơ.

Ngoài ra, hộp số bảy cấp S tronic còn cho phép người lái lựa chọn ba chế độ vận hành trong đó hai chế độ số tự động và một chế độ số sàn, sức mạnh của động cơ được dẫn tới hai cầu thông qua hệ dẫn động quattro giúp Audi RS3 Sportback tăng khả năng bám đường, tăng tính khí động lực học và sự ổn định.

RS3 Sportback là mẫu xe thứ tư mang thương hiệu xe sang nước Đức được lắp ráp tại nhà máy của Audi tại Győr, Audi Hungary, cùng với các mẫu TT Coupé, TT Roadster và A3 Cabriolet (mui xếp).

Dự kiến có mặt trên thị trường châu Âu từ đầu năm sau, Audi RS3 Sportback có giá cơ bản tại Đức từ 49.900 euro.

Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 2
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 3
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 4
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 5
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 6
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 7
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 8
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 9
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 10
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 11
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 12
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 13
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 14
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 15
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 16
Audi trình làng RS3 Sportback - ảnh 17

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá