Bật mí xe ga 'bí mật' của Piaggio tại Việt Nam

TPO – Có vẻ như lời đồn về mẫu xe mới mà Piaggio sắp ra mặt tại Việt Nam đã dần được xác thực. Đó là chiếc Vespa Primavera sắp được ra mắt tại Milan, và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

Bật mí xe ga 'bí mật' của Piaggio tại Việt Nam

>Xe ga bí mật của Piaggio tại Việt Nam

Bật mí xe ga 'bí mật' của Piaggio tại Việt Nam - ảnh 1

Piaggio Việt Nam như đã nói, sắp trình làng một chiếc xe ga hoàn toàn mới tại Việt Nam. Trước đó, những chiếc xe như Zip, Vespa LX, Fly, Liberty… đều là những mẫu xe dạng nhập khẩu, sau đó chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam.

Cho dù Piaggio không đưa ra thêm thông tin gì, nhưng hình ảnh của những chiếc xe chạy thử trên đường phố Hà Nội và hình ảnh về chiếc xe ga mới sắp ra mắt tại triển lãm EICMA 2013 sắp diễn ra tại Milan, Ý, đã chứng minh đó là cùng một chiếc xe.

Mẫu xe mới mang tên gọi Primavera khá dài và trùng tên với một mẫu xe mà Piaggio sản xuất năm 1968. Tuy nhiên, Primavera lần này có thiết kế hoàn toàn mới, không giống với những chiếc xe ga khác của Piaggio trên thị trường, ngoài trừ mẫu Vespa 946.

Bật mí xe ga 'bí mật' của Piaggio tại Việt Nam - ảnh 2

Vespa 946 là tuyệt phẩm của Piaggio, được làm ra chủ yếu để khẳng định thương hiệu xe Ý chứ không phải để bán. Và Primavera mới sẽ mang đôi chút thiết kế của tác phẩm Vespa 946, một điều khiến người yêu Vespa cảm thấy rất hài lòng.

Vespa Primavera tại Ý sẽ có 4 phiên bản: 2 phiên bản 50 phân khối sử dụng động cơ 2 thì và 4 thì, 1 phiên bản động cơ 125 phân khối động cơ 3V và phiên bản động cơ 3V 150 phân khối.

Xuất hiện tại Việt Nam, nhiều khả năng Vespa Primavera sẽ mang động cơ 3V 125 phân khối và có thể là cả động cơ 150 phân khối.

Việc Piaggio sớm ra mắt chiếc xe này tại Việt Nam trong tháng 11 này, cho thấy họ đang rất quan tâm tới thị trường Việt Nam-vốn được cho là đã bão hòa với các dòng xe phổ thông, nhưng dòng xe cao cấp hơn lại vẫn "sống" khá tốt.

Với mẫu xe mới, người dùng sẽ có thêm sự lựa chọn trong dòng xe ga cao cấp, bên cạnh Vespa LX hay Vespa S.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá