Bentley của huyền thoại Michael Jordan được bán

TPO - Cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ, cũng là người thành lập nên thương hiệu Michael Jordan Motorsports năm 2004, vừa qua đã bán chiếc Bentley Continental GT Coupe của mình cho bảo tàng Volvo Auto đặt tại Illinois.

Bentley của huyền thoại Michael Jordan được bán

Chiếc Bentley Continental GT của Jordan được trang bị khối động cơ W12, hệ thống tăng áp kép với công suất 552 mã lực. Chiếc xe đã được Jordan độ thêm một vài món đồ chơi, với kính xe màu tối, bộ bánh xe Lowenhart trị giá $9000 và hệ thống radar với cảm biến trước và sau. Chiếc Coupe đời 2005 này mới chỉ mới đi được 12.000 dặm.

Theo Brian Grams, con trai của chủ sở hữu viện bảo tàng, chiếc Bentley có khả năng vận hành êm ái ở tốc độ 198 dặm/giờ và được bán mới với giá 207.000 USD. Giá trị của chiếc xe khi cập bến viện bảo được không được tiết lộ, Brian Grams nói: Chiếc xe này đơn giản chỉ được mua về để trưng bày, không mang tính thương mại.

Có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là chiếc Bentley của Jordan là chiếc xe truyền cảm hứng cho việc sản xuất những đôi giầy Nike Air Jordan 21, thậm chí mặt trước của đôi giày này còn được thiết kế giống với lưới tản nhiệt của chiếc Bentley.

Tuy nhiên, chiếc Bentley Coupe này không phải là chiếc xe duy nhất viện bảo tàng đã mua từ Jordan, chiếc đầu tiên là một chiếc Corvette ZR-1 đời 1993. Chiếc Corvette ZR-1 này cũng mới chỉ đi được 4.500 dặm, được trang bị khối động cơ V8, dung tích 350cc, cùng hộp số sàn 6 cấp, có khả năng sản sinh công suất 405 mã lực. Đây là một trong những chiếc ZR-1 đầu tiên được xuất xưởng với giá gốc 67.778 USD.

Chỉ có duy nhất 448 chiếc ZR-1 được sản xuất, trong đó có 220 là phiên bản kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Jordan là người sở hữu duy nhất chiếc ZR-1 này trước khi nó được bán cho viện bảo tàng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá