Bentley trang bị động cơ V8 mới cho Mulsanne

TPO - Thương hiệu xe hạng sang nước Anh Bentley khẳng định sẽ thiết kế lại động cơ turbo kép 6.75L V8 cho mẫu sedan Mulsanne hoàn toàn mới được giới thiệu vào cuối năm nay.

Bentley trang bị động cơ V8 mới cho Mulsanne

Bentley trang bị động cơ V8 mới cho Mulsanne

Bentley trang bị động cơ V8 mới cho Mulsanne - ảnh 1

Bentley Mulsanne sẽ được nâng cấp, với chiến lược “tập trung giữ lại những bản sắc, thế mạnh của Mulsanne, trong khi cải thiện hiệu quả vận hành.” Bentley cho biết.

Simon Atkinson, phụ trách sản xuất động cơ – khung gầm của nhà máy lắp ráp của Bentley cho hay Bentley đã sớm cân nhắc việc thiết kế lại động cơ V8 để trang bị cho Mulsanne mới.

“Chúng tôi biết rằng phải duy trì những tính năng cơ bản vốn là thế mạnh của động cơ V8, tuy nhiên sẽ nỗ lực tăng tối đa lực mô-men xoắn ở dải tua thấp của động cơ.” Atkinson trao đổi với Ward’s.

Và cuối cùng, nhiệm vụ ấy được hoàn thành. Động cơ 6.75L V8 thiết kế lại cho mô-men xoắn 752 lb-ft (1.020Nm), tăng 14 lb-ft (19Nm) so với phiên bản động cơ cũ, và dải vòng tua chỉ ở mức 1.750 vòng/phút so với con số 2.500 trước kia.

Với trọng lượng 2.585kg, Mulsanne có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,1 giây, và từ 0-160km/h mất 11,6 giây. Vận tốc tối đa là 296km/h – Bentley cho biết.

Bentley đã cử 40 kỹ sư để thiết kế lại động cơ V8, 300 trong 400 chi tiết của động cơ đã được chỉnh sửa, giảm bớt. Nhờ đó động cơ cũng giảm được 10% hay 19kg trọng lượng so với động cơ cũ.

Hộp số 8 cấp mới của hãng ZF Friedrichshafen AG sẽ sóng đôi cùng động cơ V8 mới, hứa hẹn sẽ giúp động cơ phát huy tối đa năng lực.

Ngoài ra, Bentley còn nâng cấp động cơ V8 có khả năng thích ứng với nhiều loại nhiên liệu khác nhau.

Từng động cơ V8 mới sẽ được lắp ráp bằng tay, kiểm tra kỹ lưỡng bằng máy và sau đó qua quy trình kiểm tra sức nóng trong vòng 80 phút với điều kiện như trên thực tế rồi mới được lắp cho một chiếc Mulsanne.

Theo Ward’s Auto

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá