Bí quyết nổ xe trong phim Hollywood

Có thể nói, nổ xe là một trong những "đặc điểm nhận biết" nổi bật nhất của dòng phim hành động Hollywood. Tuy nhiên, trên thực tế, để nổ một chiếc xe như trong phim không hề đơn giản.

Bí quyết nổ xe trong phim Hollywood

Bí quyết nổ xe trong phim Hollywood

Có thể nói, nổ xe là một trong những "đặc điểm nhận biết" nổi bật nhất của dòng phim hành động Hollywood. Tuy nhiên, trên thực tế, để nổ một chiếc xe như trong phim không hề đơn giản.

Bạn không thể "thổi tung" một chiếc xe bằng cách bắn đạn xuyên qua bình xăng. Trong khi đó, xe lao xuống vực cũng hiếm khi nổ như pháo hoa giống trên màn ảnh. Vậy, bí quyết nổ xe của giới làm phim Hollywood nằm ở đâu?

Để chuẩn bị cho một vụ nổ kéo dài khoảng 4 giây trên màn hình, các nhà làm phim phải mất ít nhất 200 giờ lao động
Để chuẩn bị cho một vụ nổ kéo dài khoảng 4 giây trên màn hình, các nhà làm phim phải mất ít nhất 200 giờ lao động .
 

Ngay cả trong thời đại kỹ thuật số, các nhà làm phim cũng thích sử dụng phương pháp nổ trực tiếp hơn. Lý do đơn giản là vì những vụ nổ dàn dựng bằng công nghệ kỹ thuật số không mang lại cảm giác chân thực. Trong khi đó, những vụ nổ thật lại "rất gợi cảm và đẹp mắt", theo miêu tả của Drew Jiritano đến từ công ty DJFX chuyên về kỹ xảo đặc biệt, đặt trụ sở tại New York, Mỹ.

Tuy nhiên, để quay lại một vụ nổ thực sự không dễ như bạn tưởng. "Các nhà làm phim phải mất ít nhất 200 giờ lao động để chuẩn bị một vụ nổ kéo dài khoảng 4 giây trên màn hình", Jiritaro cho biết. "Họ phải có những phương pháp khoa học để làm điều đó".

Đối với mỗi vụ nổ theo ý của đạo diễn, quá trình chuẩn bị cũng khác nhau nhằm đảm bảo những thước phim đẹp mắt và sự an toàn cho nhân viên trường quay. Ví dụ, nếu muốn nổ những chiếc cửa một chiếc xe van, đoàn làm phim phải tháo rời bản lề trước và đặt các dàn phóng súng cối vào trong.

Khi các nhà làm phim muốn một chiếc xe lật trong một cảnh đuổi bắt, họ phải chuẩn bị cả vị trí trên đường lẫn trọng lực. Nhóm kỹ xảo sẽ cắt lỗ trên sàn xe, hàn hệ thống nâng thủy lực vào đó và cho nổ. Mục đích của họ là tránh để lại hố trên mặt đường.

Để tạo ra những quả cầu lửa đẹp mắt như trên phim, các nhà làm phim cần đến một hỗn hợp khô đặc biệt. Tuy nhiên, hiện nay, các nhà làm phim vẫn giữ kín thành phần để tạo ra hỗn hợp cầu lửa khô kể trên.

Rõ ràng, khi xem những bộ phim có cảnh rượt đuổi bằng xe hơi, khán giả rất phấn khích. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng có cơ hội chứng kiến những cảnh nổ xe tương tự ngoài đời thật. Đó cũng chính là bí quyết ăn khách của những bộ phim Hollywood từ trước đến nay.

Theo Leftlanenews, Autopro


Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá