BMW bất ngờ hợp tác với Toyota

TPO - Theo thỏa thuận được giữ bí mật tới phút chót, hai gã khổng lồ của ngành công nghiệp ô tô thế giới BMW và Toyota sẽ hợp tác với nhau trong lĩnh vực công nghệ động cơ.

BMW bất ngờ hợp tác với Toyota

 

BMW bất ngờ hợp tác với Toyota - ảnh 1

BMW và Toyota xác nhận sự hợp tác giữa hai hãng trên lĩnh vực công nghệ động cơ ô tô, hai gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô thế giới sẽ cung cấp chéo động cơ cho nhau, theo đó BMW cung cấp động cơ chạy dầu diesel dung tích 1,6 và 2 lít cho Toyota Châu Âu, đổi lại họ sẽ nhận được từ hãng xe Nhật công nghệ và kinh nghiệm trong lĩnh vực hybrid (lai xăng và điện).

BMW sẽ bắt đầu cung cấp động cơ cho các mẫu xe Toyota bán tại thị trường châu Âu từ năm 2014, sự hợp tác giữa hai bên được coi là nằm trong chiến lược “trung và dài hạn”, hai hãng sẽ cùng nghiên cứu phát triển công nghệ pin lithium-ion thế hệ mới cung cấp năng lượng điện cho các mô-tơ lắp trên các mẫu xe hybrid.

Thỏa thuận được công bố trong sự kiện diễn ra đầu tuần này trong bối cảnh BMW tổ chức kỷ niệm 30 năm có mặt tại thị trường Nhật Bản, hãng xe có trụ sở tại Munich, Đức, cũng mang tới triển lãm ô tô Tokyo 2011 diễn ra trong những ngày đầu tháng 12 này mẫu xe BMW ActiveHybrid 5.

Đức Duy
Theo Automotive News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá