BMW gây ngạc nhiên với dòng sản phẩm mới

TPO - Hãng xe Đức BMW sẽ bỏ qua truyền thống trong hàng thập kỷ qua và tung ra mẫu hatchback dẫn động trước đầu tiên của họ vào năm 2013 trong một dòng sản phẩm mới.

BMW gây ngạc nhiên với dòng sản phẩm mới - ảnh 1

Những mẫu mới được phát triển dựa trên hệ khung gầm của Mini thế hệ tiếp theo và được đặt dưới dòng 1-series, vốn đang được sản xuất với các mẫu hatchback và sedan có hệ dẫn động bánh sau.

Nhưng một số mẫu thuộc dòng sản phẩm mới có thể được gắn logo dòng 1-series, giúp khách hàng lựa chọn các mẫu xe thuộc dòng này với các phiên bản dẫn động trước hoặc sau.

Tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch giá cả giữa hai hệ dẫn động, các phiên bản dẫn động sau sẽ có giá cao hơn và được trang bị cao cấp hơn bản dẫn động trước.

Bất chấp sự tương đồng giữa dòng sản phẩm mới với các mẫu Mini, thương hiệu xe cỡ nhỏ nước Anh thuộc tập đoàn BMW, hãng xe Đức không băn khoăn về việc dòng xe mới sử dụng hệ dẫn động trước sẽ ảnh hưởng tới doanh số của thế hệ thứ ba của Mini, dự tính có mặt trên thị trường từ năm 2014.

“Hai thương hiệu đều có hình ảnh rõ ràng và riêng rẽ. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra BMW và Mini có lượng khách hàng khác nhau”, một giám đốc BMW nói với tạp chí Autocar, có ý nhắc tới sự thành công của những mẫu Volkswagen Golf và Audi A3 dù được phát triển dựa trên hệ khung gầm tương tự nhau nhưng mang hai thương hiệu riêng và thuộc các phân đoạn thị trường khác nhau.

Những chiếc xe thuộc dòng sản phẩm mới của BMW sẽ có mặt trên thị trường dưới dạng hatchback năm cửa, năm chỗ, đối thủ của mẫu xe sắp ra mắt Audi A2 hay Mercedes A-class thế hệ mới.

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá