BMW i8 Roadster 2018 - Sứ mệnh khôi phục xe điện của BMW

TPO - BMW tham gia Los Angeles Auto Show 2017 với nhiệm vụ khôi phục xe điện dòng i, và i8 Roadster 2018 được xem là mẫu xe mang sứ mệnh đặc biệt.

Mẫu xe BMW i8 Roadster là phiên bản mui trần của chiếc i8 Coupe, xuất hiện lần đầu vào năm 2014. Với bản Roadster này, các tín đồ của dòng xe hybrid sạc điện độc đáo có thể tận hưởng không khí, nắng, gió một cách tự nhiên nhất.
BMW i8 Roadster 2018 có khối lượng giảm khoảng 60 kg so với chiếc coupe dù mẫu xe này vẫn giữ được cặp cửa mở theo hình cánh chim thường thấy.
 
Cả 2 phiên bản xe điều được trang bị hệ thống eDrive đã được tinh chỉnh lại. Nhờ đó, hai chiếc xe này có được cụm pin 11,6 kWh thay cho phiên bản năm ngoái với pin 7,1 kWh. Khi điện năng đẩy lên mức cao nhất, chúng có thể đạt được công suất 143 mã lực và tốc độ hơn 105 km/h. Tổng công suất tối đa của cả xe đạt 374 mã lực và bản coupe có thể đạt được tốc độ 96 km/h chỉ với 4,4 giây (bản roadster cần 4,6 giây).
Đối với những khách hàng chú trọng đến sự im lặng khi chạy xe, BMW khẳng định cụm pin trên mẫu xe coupe có thể giúp xe di chuyển 55 km trước khi phải sạc lại, còn trên mẫu roadster thì thấp hơn một chút.
BMW i8 Roadster 2018 ra mắt ở Mỹ - ảnh 1 BMW i8 Roadster 2018 vừa ra mắt ở Mỹ.
Tất cả những tính năng trên mẫu xe i8 đời trước đều có mặt như đèn chiếu sáng laser, cảnh báo âm thanh cho người đi bộ, và khả năng sạc đầy pin chỉ trong vòng 3 tiếng hồ với hệ thống IWallbox.
Giá bán của sản phẩm vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, BMW chắc chắn sẽ đưa ra giá cho cả 2 chiếc xe này trước khi được bán chính thức vào cuối năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá