BMW sắp tung ra xe hơi chạy điện

TPO – Hãng sản xuất xe hơi BMW vừa lọt vào danh sách những nhà sản xuất xe hơi thân thiện với môi trường bằng thông báo kế hoạch xuất xưởng 500 xe hơi chạy bằng điện tại thị trường Mỹ.

BMW sắp tung ra xe hơi chạy điện

Theo kế hoạch này của BMW, dòng xe hơi chạy điện có tên gọi Mini E tiêu thụ ít năng lượng nhất và sẽ không có khí thải ra môi trường. Tuy nhiên, khách hàng của loại xe này mới dừng ở những người giàu có được lựa chọn tại các bang California, New York và New Jersey (Mỹ).

Mini E có động cơ điện 150 kW chạy bằng ắc quy lithi-ion siêu bền. Một bình ắc quy nạp đầy điện có thể cho phép xe chạy đến 240 km.

Theo tuyên bố của BMW, động cơ xe Mini E có thể cho phép tốc độ xe từ 0 – 100km chỉ trong 8,5 giây. Tuy nhiên, tốc độ tối đa của xe chỉ đạt 152 km/giờ. Mini E có hệ thống phanh phù hợp với trọng lượng của nó.

“Bằng việc tung ra dòng xe Mini E, BMW muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi đang hướng đến sản xuất những loại xe tiêu thụ ít năng lượng và khí thải ít nhất. BMW cũng tiếp tục nghiên cứu, phát triển loại xe không còn khí thải mà vẫn không làm mất đi niềm hưng phấn lái xe”. – hãng BMW tuyên bố.

Những chiếc xe Mini E đầu tiên sẽ chỉ có 2 chỗ ngồi, 2 chỗ đằng sau dùng để ắc quy. Theo BMW, ắc quy này sẽ có công suất 35 kWh và nó sẽ truyền năng lượng sang động cơ điện ở mức 380V.

Hãng sản xuất xe hơi BMW cho biết 500 chiếc Mini E sẽ được xuất xưởng vào cuối năm nay. GM Corp., Toyota và Chrysler LLC cũng cho biết vào giữa năm 2009, các hãng này sẽ tung ra thị trường xe hơi chạy điện.

H.H
Theo eFluxMedia

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá