BMW triệu hồi hơn 12.000 chiếc sedan 5-Series

TPO - Nhà sản xuất ô tô Đức, BMW đang thực hiện cuộc thu hồi khoảng 12.400 chiếc sedan thuộn dòng 5-Series tại Mỹ và Trung Quốc để khắc phục lỗi bộ cảm biến nhiên liệu.

BMW triệu hồi hơn 12.000 chiếc sedan 5-Series

 

BMW 5-Series
BMW 5-Series.

Theo đó, BMW thu hồi 6.400 xe ở Mỹ và từ 5.000 tới 6.000 xe trên thị trường Trung Quốc, phát ngôn viên của hãng, Frnak Strebe cho biết. Việc thay thế bộ phận cảm biến sẽ mất khoảng nửa ngày cho mỗi chiếc xe.

Theo Cơ quan an toàn giao thông cao tốc Mỹ (NHTSA), lỗi cảm biến hỏng có thể làm đồng hồ báo lượng xăng nhiều hơn lượng thực có trong bình.

NHTSA cho rằng đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu bình nhiên liệu đã cạn kiệt mà lái xe vẫn nghĩ rằng vẫn còn nhiên liệu, có thể gây chết máy giữa đường, từ đó các vụ va chạm cũng có thể xảy ra.

Các xe nằm trong diện triệu hồi đời 2010, 2011, cụ thể là được sản xuất từ ngày 12/1 đến 1/7, bao gồm cả bản sedan và Gran Turismo.

BMW cho hay tại Mỹ, đã có 10 thông báo gặp sự cố liên quan tới lỗi của cảm biến nhiên liệu. BMW sẽ kiểm tra, sửa chữa và thay thế nếu cần thiết cho tất cả những xe thuộc diện thu hồi, hoàn toàn miễn phí.

Huy Nghĩa
Theo Motorauthority

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá