BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series

TPO - Hãng xe Đức BMW vừa tung ra ảnh hậu trường thiết kế mẫu Gran Coupe concept, được giới thiệu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh trong tháng trước, như một dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của dòng sản phẩm mới - 8-Series.

BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series

BMW Gran Coupe concept
BMW Gran Coupe concept.

Mẫu xe lai giữa couple/saloon dài năm mét, bốn cửa này được cho là sẽ đưa vào sản xuất trong năm 2012, khởi đầu cho dòng sản phẩm 8-series, dù chưa có xác nhận chính thức từ BMW.

Gran Coupe Concept được thiết kế nhằm kết hợp những ưu điểm của mẫu GT và thể thao. Với độ cao thấp hơn 100 mm so với dòng 7-series nhắm vào các đối thủ cùng phân khúc như Maserati Quattroporte, Audi A7 hay Porsche Panamera.

Sử dụng cùng hệ khung gầm bệ ‘backbone’ với các mẫu thuộc 5-series, 7-series và 5 GT, Gran Coupe có thể được trang bị động cơ sáu hoặc tám xi-lanh dùng xăng hoặc dầu diesel như những mẫu trên, cùng với hộp số tự động tám cấp.

Thông qua những nét phát thảo thiết kế Gran Coupe, BMW muốn chắt lọc những tinh hoa và tập trung vào giá trị ngôn ngữ thiết kế của hãng, nhằm phát triển những mẫu xe BMW trong tương lai.

BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series - ảnh 2
BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series - ảnh 3
BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series - ảnh 4
BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series - ảnh 5
BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series - ảnh 6
BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series - ảnh 7
BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series - ảnh 8
BMW tung ảnh hậu trường thiết kế dòng 8-Series - ảnh 9

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá