'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới

TPO - Với sự xuất hiện của Gallardo LP 570-4 Spyder Performante tại triển lãm ô tô Los Angeles 2010 đang diễn ra tại Mỹ, thương hiệu bò tót Italia Lamborghini thêm một lần khẳng định tên tuổi với một siêu phẩm thể thao mui trần.

'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới

'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 1

Trước đây, phiên bản LP 560-4 Spyder từng được coi là đỉnh nhất dòng Gallardo, tuy nhiên, khi gắn thêm nhãn Performante, các kỹ sư tại trụ sở hãng ở Sant'Agata Bolognese đã đưa mẫu siêu xe này lên tầm cao mới khi giảm trọng lượng khô Gallardo LP 570-4 Spyder Performante 65kg xuống chỉ còn còn 1.485 kg nhờ công nghệ tân tiến CFRP.

Giống như “người anh em” Gallardo LP 570-4 Superleggera, Spyder Performante được giảm trọng lượng nhờ việc tăng cường sử dụng vật liệu sợ các bon ơt cả ngoại và nội thất. Dù đắt nhưng sợi các bon rất thích hợp với những mẫu siêu xe bởi có trọng lượng nhẹ và các thông số kỹ thuật cao. .

‘Performante’ – Khả năng vận hành phục thuộc khá nhiều vào trọng lượng xe. Trong 30 năm qua, Lamborghini luôn dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô trong việc ứng sụng công nghệ CFRP, với sự xuất hiện của Gallardo LP 570-4 Spyder Performante, vị trí đó càng chắc chắn hơn.

Với động cơ ‘khủng’ V10 5.2 lít cho công suất tối đa 570 mã lực, Spyder Performante đảm bảo mang lại cảm giác vận hành nghẹt thở của một chiếc siêu xe, ngay cả khi mở mui, có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h sau 3,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 324km/h, với công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp "Iniezione Diretta Stratificata".

Đối với Lamborghini Gallardo LP 570-4 Spyder Performante, chữ LP viết tắt cho cụm từ "Longitudinale Posteriore" trong tiếng Italia, nhằm phản ánh động cơ V10 được đặt dọc dưới khung xe ngay phía sau người lái. Con số 570 nhắc tới công suất tối đa tại dải tua động cơ 8.000 vòng\phút, mô men xoắn cực đại đạt 540 Nm tại dải tua 6.500 v\p.

Động cơ này kết hợp với hộp số điện tử (e-gear) tự động sáu cấp (trang bị tiêu chuẩn) với các nút điều khiển gắn vào vô lăng. Hệ thống tự động chuyển số trên Gallardo LP 570-4 Spyder Performante cho cảm giác cực kỳ êm ái và nhanh hơn phản xạ của con người. Hộp số này có ba chế độ điều khiển trong đó có hai chế độ tự động.

'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 2
'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 3
'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 4
'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 5
'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 6
'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 7
'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 8
'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 9
'Bò tót' Italia trình làng 'siêu phẩm' mới - ảnh 10

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá