'Bò tót' Lamborghini trở lại đường đua với Gallardo

TPO - Gallardo GT3 FL2 ra đời đánh dấu sự quay lại đường đua của thương hiệu siêu xe Italy Lamborghini.

'Bò tót' Lamborghini trở lại đường đua với Gallardo

>Aventador LP 700-4 Roadster chính thức xuất hiện

>Lamborghini đưa ‘siêu phẩm’ Sesto Elemento vào sản xuất

>Thay lốp Lamborghini Aventador trên vỉa hè Sài Gòn

Lamborghini Gallardo GT3 FL2
Lamborghini Gallardo GT3 FL2.

Sau lời tuyên bố trở lại với môn thể thao đua xe, đặc biệt là phân khúc GT3, cách đây không lâu, thương hiệu siêu xe đã vén màn một phiên bản dành cho đường đua của dòng Gallardo. Mẫu xe này sẽ tham gia một số giải đua xe sắp tới.

Mẫu xe đua mới nhất của thương hiệu “bò tót” được phát triển dựa trên Gallardo thế hệ mới nhất, hợp tác với Reiter Engineering, hãng chuyên phát triển các mẫu xe đua từ Đức. Trước đây Reiter đã từng phát triển các phiên bản đường đua cho nhiều mẫu xe của Lamborghini và đoạt một số danh hiệu tại các cuộc đua xe GT.

Xe có tên chính thức là Lamborghini Gallardo GT3 FL2, có giá khoảng 430.000 USD, sẵn sàng tham gia một số giải đua xe trong mùa giải 2013 này.

Những chiếc Gallardo GT3 FL2 đầu tiên sẽ tới tay các đội đua từ tháng 3 năm nay, cạnh tranh tại một số giải đua bền như Blancpain Endurance Series và Italian GT3 Championship tại châu Âu, và giải Le Mans Series phiên bản châu Á.

Với mục tiêu tham gia các giải đua bền, Lamborghini cho biết Gallardo GT3 FL2 được phát triển nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một mẫu xe đua GT như hệ thống phanh hoạt động trơn tru trong “24h”, cải tiến hệ thống làm mát động cơ, cải thiện hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu…

Để hỗ trợ khách hàng tiềm năng muốn trở thành một tay đua nghiệp dư, Lamborghini vừa khánh thành phân nhánh xe đua Lamborghini Squadra Corse tại trụ sở chính của hãng ở Sant'Agata Bolognese, Italy.

'Bò tót' Lamborghini trở lại đường đua với Gallardo - ảnh 2
'Bò tót' Lamborghini trở lại đường đua với Gallardo - ảnh 3
'Bò tót' Lamborghini trở lại đường đua với Gallardo - ảnh 4
'Bò tót' Lamborghini trở lại đường đua với Gallardo - ảnh 5

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá