Bugatti Veyron Grand Sport còn mạnh hơn nữa?

TPO – “Có thể 1.200 mã lực là quá nhiều, nhưng để vượt ngưỡng 1.001 mã lực là điều hoàn toàn có thể”.

Bugatti Veyron Grand Sport còn mạnh hơn nữa?

Bugatti Veyron Grand Sport còn mạnh hơn nữa?

TPO – “Có thể 1.200 mã lực là quá nhiều, nhưng để vượt ngưỡng 1.001 mã lực là điều hoàn toàn có thể”.

Bugatti Veyron Grand Sport còn mạnh hơn nữa? - ảnh 1 

Việc này xuất phát từ ý tưởng kết hợp kiểu dáng mui trần của chiếc Bugatti Grand Sport cùng sức mạnh của gói động cơ trang bị trên “Ông hoàng tốc độ” Bugatti Super Sport. Nếu như ý tưởng này thành hiện thực, ngành công nghiệp ô tô thế giới sẽ xuất hiện thêm một “Ông hoàng tốc độ”, đó là chiếc Bugatti Veyron Grand Sport mui trần với công suất động cơ lên đến 1.200 mã lực.

Bugatti Veyron Grand Sport còn mạnh hơn nữa? - ảnh 2 

“Có thể 1.200 mã lực là quá nhiều, nhưng để vượt ngưỡng 1.001 mã lực là điều hoàn toàn có thể”. Đó là những gì Giám đốc điều hành của Bugatti và Bentley, ông Wolfgang Dürheimer cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Hà Lan Autovisie. Tuy nhiên, ông Dürheimer cũng nói thêm, việc kết hợp hai mẫu siêu xe của Bugatti là điều hoàn toàn không thể.

Bugatti Veyron Grand Sport còn mạnh hơn nữa? - ảnh 3 

Phía kỹ thuật của Bugatti phân tích, mẫu xe Veyron Super Sport đã được điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu quả khí động học và duy trì sự cân bằng hoàn hảo trong mọi tình huống cùng cấu trúc cacs bon đảm bảo độ bền vững tối đa. Chính vì vậy, Veyron Grand Sport không thể chịu được sức mạnh của khối động cơ W16 tạo ra do khác cấu trúc cấu tạo xe. Đó là chưa kể đến những khó khăn về các vấn đề liên quan đến khí động học khi chiếc xe không có mui.

Bugatti Veyron Grand Sport còn mạnh hơn nữa? - ảnh 4 

Mặc dù vậy, ông Dürheimer vẫn cho biết Bugatti đang xem xét và lên kế hoạch để sản xuất một phiên bản Veyron Grand Sport mạnh mẽ hơn. Việc sản xuất này sẽ chỉ được giới hạn với 150 chiếc trên toàn cầu.

Bugatti Veyron Grand Sport còn mạnh hơn nữa? - ảnh 5 

Vào thời điểm hiện tại, đã có 40 chiếc Veyron Grand Sport được bán ra tại thị trường thế giới, ông Dürheimer tin tưởng việc bán chiếc xe tiếp theo sẽ không gặp bất kỳ một khó khăn nào. Thậm chí, Dürheimer còn nghĩ rằng những chiếc xe này sẽ được bán hết trước khi Galibier, chiếc sedan hạng sang của Bugatti đi vào sản xuất vào năm 2013.

Dominic
Theo GTSpirit

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá