Cách loại bỏ nước trong bình xăng

Dù ít hay nhiều, nước xuất hiện trong bình nhiên liệu không phải là một dấu hiệu bình thường.

Cách loại bỏ nước trong bình xăng

Cách loại bỏ nước trong bình xăng

Dù ít hay nhiều, nước xuất hiện trong bình nhiên liệu không phải là một dấu hiệu bình thường.

Quá trình bơm nhiên liệu có thể đưa nước vào bình xăng
Quá trình bơm nhiên liệu có thể đưa nước vào bình xăng .
 

Nguyên nhân

Trách nhiệm đầu tiên thuộc về các trạm xăng với chất lượng không đảm bảo. Hoặc có thể xe được tiếp nhiên liệu dưới trời mưa và nước theo vòi bơm đi vào bình xăng.

Nguyên nhân thứ hai là do người sử dụng để xe bị ngập nước, đặc biệt trong mùa mưa, đường phố lụt lội mà không có phương pháp bảo vệ nắp bình xăng. Nước cũng là kết quả của quá trình ngưng tụ từ sự thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ và độ ẩm. Tuy nhiên điều này thường không đáng kể.

Hậu quả

Nước trong bình xăng sẽ mang đến hậu quả hoàn toàn tiêu cực. Nước gây rỉ sét bên trong, gây tắc nghẽn các dây dẫn cũng như bộ lọc, làm hỏng kim phun và máy bơm nhiên liệu điện nếu bị ngập trong nước. Kích cỡ kim phun cũng tương đương kim tiêm y tế và di chuyển với tốc độ cực nhanh nhờ được bôi trơn bằng nhiên liệu. Khi tiếp xúc, nước sẽ phá hủy kim phun trong thời gian ngắn.

Cách xử lý

Mở cao mui xe, sử dụng mỏ lết để ngắt kết nối dây cáp điện âm của pin xe. Kích nâng phần sau và đặt giá đỡ dưới khung gầm.

Lấy nước từ bình xăng. Nếu bình có nút xả, bạn vặn bằng cờ lê và rút hỗn hợp nước-xăng vào một thùng chứa phù hợp. Nếu không, tháo bỏ các dây đai giữ bình xăng bằng chìa vặn kiểu ống lồng và sử dụng giá đỡ thấp hơn bình xăng. Tháo bỏ các dây dẫn bằng tuốc nơ vít, ngắt kết nối điện của máy bơm nhiên liệu và lấy bình xăng từ dưới xe ra.

Lấy máy bơm nhiên liệu từ hốc bình xăng bằng cách tháo các đai và ốc dùng để giữ máy bơm đúng chỗ. Đổ xăng từ bình ra thùng chứa khác. Thay thế máy bơm khi bình xăng trống rỗng và đặt lại vào xe. Nạp xăng sạch vào bình.

Tháo bỏ dây dẫn đánh lửa hoặc ngắt kết nối cuộn tăng áp. Ngắt kết nối đường dẫn nhiên liệu từ động cơ và tháo các kim phun. Tháo bu-gi. Làm sạch đường dẫn nhiên liệu bằng dung môi như xăng khoáng hay toluene. Kết nối lại pin và bật chìa khóa lên. Hứng chất lỏng chảy ra từ đường dẫn nhiên liệu tới động cơ. Để xe trong trạng thái này trong một khoảng thời gian để nước bên trong động cơ bay hơi hết.

Thay thế đường dẫn và kim phun nhiên liệu, lắp bu-gi mới. Kết nối lại các dây dẫn và cuộn tăng áp. Thay thế dây dẫn đánh lửa nếu đã được gỡ bỏ. Khởi động xe và cho phép xe chạy đến khi đạt được nhiệt độ hoạt động. Ống xả có thể đọng hơi nướcvà hỗn hợp nhiên liệu bên trong hệ thống xả được đốt chy.

Nếu có thể, sau khi nạp lại, bạn thêm vài viên Dry Gas, một loại khí khô vào bình nhiên liệu. Khí khô trộn lẫn cùng các phân tử nước và cho phép nước được đốt cháy hết. Cách này chỉ hiệu quả với một lượng nhỏ nước trong bình.

Theo Autopro

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá